Bạn đã nghe ai đó nói về người mộng du có thể đi lang thang, thay đồ, trèo qua cửa sổ, mở cửa đi ra ngoài trong khi vẫn đang trong trạng thái ngủ… Nhưng trường hợp dưới đây thì được các chuyên gia y tế xác nhận là kỳ lạ.

Một cơ quan nghiên cứu y học Mỹ đã công bố một trường hợp mộng du kỳ lạ. Bệnh nhân vẫn có thể hoàn thành một loạt các công việc phức tạp trong trạng thái mộng du như: nhập mật mã, viết thư, gửi email… đây là một hiện tượng cho đến nay y học vẫn chưa giải thích được.

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Ohio đã công bố một trường hợp “mộng du vẫn lên được internet”, đăng trong tạp chí Sleep Medicine: Một phụ nữ người Mỹ 44 tuổi lên giường đi ngủ lúc 10h đêm, 2 tiếng sau bà đi vào phòng bên cạnh trong trạng thái mộng du, mở máy tính và nhập tên, mật mã hộp thư một cách chính xác, thậm trí còn gửi đi 3 email.

Mặc dù cấu trúc ngữ pháp và từ ngữ của những email này có hơi kỳ lạ, nhưng vẫn có thể tạm hiểu như sau: ngày mai đến, hãy dọn dẹp sạch sẽ cái địa ngục này. Uống và ăn tối, 4h chiều. Mang rượu vang và trứng cá muối đến để trở thành.

Người phụ nữ này căn bản không biết những việc mình đã làm khi mộng du, cho tới khi có người bạn được bà gửi email mời đến gọi điện thoại nói thì mới biết mình đã gửi mail cho người đó vào lúc nửa đêm.

Các nhà thần kinh học nhận định đây là một trường hợp mộng du đặc biệt, người phụ nữ này khi mộng du có thể thực hiện một loạt các công việc phức tạp như khi chúng ta thức: mở máy tính, lên mạng, nhập mật mã, viết email… Đây là những hành vi phức tạp đòi hỏi một sự phối hợp chính xác của nhiều cơ quan trong cơ thể. Hiện nay, giới y học vẫn chưa thể giải thích được nguyên nhân của hiện tượng này.

Theo Secretchina
Kiên Định biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: