Theo Fox News, Vivian Van Gorder đã sinh hạ 4 đứa trẻ: 2 trai, 2 gái bằng phương pháp mổ. Mang thai 4 vốn đã rất hiếm nhưng trường hợp của Van Gorder (Mỹ) còn kỳ lạ hơn khi hình ảnh siêu âm, kiểm tra ban đầu chỉ phát hiện 3 đứa trẻ. 

Kỳ lạ sản phụ người Mỹ mang thai 3 lại sinh 4
Chị Van Gorder và 4 đứa trẻ. (Ảnh: KXAN-TV)

Trong thai kỳ, Gorder đã nhiều lần siêu âm nhưng các bác sĩ chỉ phát hiện 3 đứa trẻ. Do đó, khi đứa trẻ thứ 4 chào đời ngày ngày 21/5, mọi người đều rất sửng sốt.

“Khi đỡ đẻ cho cô ấy, chúng tôi vẫn nghĩ có 3 đứa trẻ. Tôi đưa tay vào bụng sản phụ để lấy nhau thì phát hiện một khuỷu tay nữa. Thật bất ngờ!”, bác sĩ Tony Dunn (bệnh viện Baylor Scott & White Medical Center – Hillcrest), người trực tiếp đỡ đẻ cho Van Gorder chia sẻ với KXAN-TV.

Kỳ lạ sản phụ người Mỹ mang thai 3 lại sinh 4
Chị Van Gorder đã rất sốc trước sự chào đời của đứa bé thứ 4. (Ảnh: NBCDFW)
Kỳ lạ sản phụ người Mỹ mang thai 3 lại sinh 4
(Ảnh: NBCDFW)

Các bác sĩ cho rằng, có thể khi siêu âm không thấy được đứa bé thứ 4 vì bé đã “trốn” đằng sau các anh chị em của mình.

“Rất khó để xác định đầy đủ số lượng cánh tay và chân của một ca sinh 4 vì người siêu âm chỉ có thể nhìn thấy một vùng bụng của thai phụ”, bác sĩ Dunn giải thích.

Kỳ lạ sản phụ người Mỹ mang thai 3 lại sinh 4
Gia đình Van Gorder và các bác sĩ tại bệnh viện Baylor Scott & White Medical Center – Hillcrest hôm 24/5. (Ảnh: KXAN-TV)

Ba trong số 4 đứa trẻ được đặt tên là Tristan, Erik và Clare. Tổng trọng lượng của 4 bé là 9 kg. Hiện tại, vợ chồng Van Gorder vẫn đang suy nghĩ để đặt tên cho đứa trẻ thứ 4.

H.H