Làm thế nào để chống lão hóa? Trên khuôn mặt có một số huyệt bất lão, nhưng rất tiếc nhiều người lại không biết.

Trên mặt có 3 huyệt vị có tác dụng bảo trì tuổi thanh xuân, chỉ cần thường xuyên ấn những huyệt đó sẽ giúp chống lão hóa hiệu quả.

1. Huyệt Ti trúc không: Phòng trừ vết chân chim khóe mắt

Kinh mạch của huyệt ti trúc không nằm tại vòng quanh mắt, vì vậy, thường xuyên ấn huyệt này có tác dụng lưu thông tuần hoàn máu quanh mắt và thúc đẩy lưu thông khí huyết, đạt hiệu quả trong việc tiêu trừ vết chân chim nơi khóe mắt.

chong lao hoa 1

Cách massage: Huyệt này nằm tại phần lõm ở cuối lông mày, dùng hai ngón trỏ để ấn vào huyệt này ở hai bên, mỗi lần một phút, mỗi phút khoảng 100 đến 200 lần, có thể làm nhiều lần một ngày tùy vào hoàn cảnh từng người.

2. Huyệt Bạch dương: Khiến sắc mặt hồng hào rạng rỡ

Huyệt bạch dương khiến cho khuôn mặt sáng sủa và rạng rỡ hơn. Tất nhiên, ở đây là nói về sắc mặt cũng sẽ trở nên tốt hơn, chứ không phải nói về da mặt đang đen sạm lại có thể trở nên trắng nõn nà như tuyết.  

chong lao hoa 2

Huyệt bạch dương có thể cải thiện và lưu thông máu trên khuôn mặt, do đó sắc khí cũng tốt hơn. Đối với làn da nhợt nhạt thì hiệu quả cũng rất hữu hiệu.

Cách Massage: Huyệt bạch dương nằm ở giữa lông mày dịch lên trên 2,5 cm. Dùng hai ngón trỏ hoặc ngón giữa để ấn vào huyệt này, mỗi lần một phút, mỗi phút ấn từ 100 đến 200 lần, có thể lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày tùy thuộc vào hoàn cảnh.

3. Huyệt Đồng tử liêu: Phòng trừ thâm quầng ở mắt

Ấn nhiều vào huyệt này có thể thúc đẩy tuần hoàn máu mắt, ngăn chặn sắc tố quanh mắt bị sạm đi, giảm thiểu hoặc ngăn ngừa sự hình thành quầng thâm, đồng thời có thể loại bỏ các nếp chân chim mắt.

Cách Massage: Đồng tử liêu nằm trên mặt, cách khóe mắt hơn 1cm. Dùng hai ngón trỏ hoặc ngón giữa để ấn vào điểm này, mỗi lần một phút, mỗi phút ấn từ 100 đến 200 lần, có thể lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Thiếu Kỳ

Xem thêm: