Trong lúc chơi đùa với chú chó cưng, người phụ nữ 66 tuổi ở Anh đã bị xước ở mu bàn tay dẫn đến nhiễm trùng nặng ở khớp háng và phải thay.

Theo Live Science, tạp chí khoa học BMJ Case Reports đã đăng tải báo cáo về trường hợp nữ bệnh nhân 66 tuổi ở Anh đã phải thay khớp háng khi chơi với chú chó cưng.

Trong lúc chơi đùa với chú chó cưng đã bị xước mu bàn tay. Vết thương có vẻ chẳng đáng ngại này lại là nguyên nhân của cơn đau hông dữ dội 9 tháng sau đó.

Trước đó 15 năm, khớp háng của người phụ nữ đã được thay. Lo sợ tình hình thoái hóa khớp tái phát, bà đã đi khám bác sĩ chỉnh hình và ông này nghi ngờ bà bị nhiễm trùng nặng không rõ nguyên nhân.

Tiến sĩ Irasha Hettiarachchi, chuyên gia vi trùng học tại Bệnh viện Đại học Wales, Anh – tác giả chính của nghiên cứu cho biết, quá trình tìm kiếm nguyên nhân không dễ dàng bởi chính bệnh nhân cũng không bận tâm về vết xước nhỏ và ít ai nghĩ nhiễm trùng khớp háng lại đến từ lý do đó.

Phải mất 14 tháng và nhiều mẫu bệnh phẩm được gửi đi, các chuyên gia mới lần ra nguyên nhân nhiễm trùng: vi khuẩn Capnocytophaga canimorsus, thường thấy trong miệng chó mèo.

Sau khi thay khớp háng, người phụ nữ phải dùng kháng sinh liều mạnh để hạn chế nhiễm trùng.

Phương Nam