Là bệnh nhân COVID-19 nhỏ tuổi nhất hiện nay, tình trạng của cháu bé 1 tuổi ngày 2/6 vẫn rất tốt. Hiện chỉ chờ xét nghiệm kết quả âm tính.

Trưa 2/6, BS Nguyễn Văn Hải – GĐ BV Bệnh Nhiệt đới Hải Dương cho biết tuy thời điểm nhập viện bé bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lỏng 2 – 3 lần liên tục trong ngày nhưng sau đó tình trạng này đã được cải thiện. Sức khỏe cháu ổn định, ăn uống được, không ho, không sốt, không khó thở, theo báo Tổ Quốc.

Cháu bé vẫn chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính nên tiếp tục điều trị triệu chứng và xét nghiệm. Mẹ của cháu phải tiếp xúc gần nhưng chú ý an toàn nên không bị lây nhiễm, kết quả âm tính.

Bệnh nhân 1 tuổi là bệnh nhân số 328, tiếp xúc gần với BN314 ở Nga trên chuyến bay ngày 13/5, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ca bệnh nhỏ tuổi nhất của Việt Nam là cháu bé N.G.L. mới 3 tháng tuổi ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được xuất viện vào ngày 20/2 theo như báo Tuổi Trẻ đưa tin. Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B. (bà ngoại cháu bé) bị mắc bệnh và là ca thứ 10 tại Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần, trong đó có cháu N.G.L. và mẹ cháu.

Trên thế giới số ca nhiễm COVID-19 nhỏ tuổi cũng rất ít và không có diễn biến nặng so với người lớn.

Từ Khóa: