Bệnh nhân T. (14 tuổi, Cần Thơ) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, nhiều vết trầy xước do tai nạn giao thông. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ manh tràng (bộ phận trong ruột già) với vết rách khoảng 4 cm…

Ngày 2/11, bệnh nhân T. bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ), theo Pháp Luật Việt Nam.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện có hơi tự do trong ổ bụng, nghi vỡ tạng rỗng. Bằng phương pháp mổ nội soi, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân T. bị vỡ manh tràng với vết rách khoảng 4 cm.

Ê-kíp phẫu thuật nhanh chóng khâu lại chỗ thủng trên manh tràng và cắt ruột thừa.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Kỳ Phương, Trưởng khoa Tiêu Hóa của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long trao đổi với Báo Công An Nhân Dân, manh tràng là một bộ phận nằm trong hệ thống ruột già, đóng vai trò quan trọng ở hệ tiêu hóa. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân T. có thể bị viêm phúc mạc gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Mổ nội soi là phương pháp ít xâm lấn, giúp cho bệnh nhân mau hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện cũng như không phải chịu vết sẹo lớn.

(Tổng hợp)