Từ lúc “hai bên gặp nhau”, bé lớn lên trong bụng mẹ như thế nào? Các ông bố bà mẹ tương lai không thể bỏ qua những hình ảnh độc đáo dưới đây.

Thụ tinh

Bước đầu tiên là khi tinh trùng thâm nhập vào trứng và thụ tinh cho trứng. Quá trình thụ tinh mất khoảng 24 giờ.

Sự phát triển của trẻ lúc 4 tuần

Trong tuần thứ 4, tế bào đã phát triển thành phôi. Cấu trúc cơ bản đã bắt đầu phát triển, sau đó là sự hình thành đầu, ngực, bụng, cánh tay và chân. Phôi được bao phủ và bảo vệ bởi nước ối.

Sự phát triển của trẻ lúc 8 tuần

Ở giai đoạn này, thai nhi dài khoảng 2 cm. Nó bắt đầu phát triển mắt, tai, mũi. Các chi vẫn đang trong quá trình hình thành.

Sự phát triển của trẻ lúc 12 tuần tuổi

Được 3 tháng tuổi, em bé đã lớn như trái mận. Bào thai đã bắt đầu cử động ngón tay, các phản xạ đang phát triển.

Lúc trẻ 16 tuần tuổi

Kể từ tuần 13, mắt bé đã có thể di chuyển sang bên, thậm chí có thể cảm nhận được một chút ánh sáng dù chúng đang ở trong bụng mẹ. Da của bé chưa rõ, và bé có thể nghe được giọng nói của bạn.

Lúc trẻ 20 tuần tuổi

Lúc này, trẻ có kích thước bằng một quả chuối. Bé có thể làm nhiều cử động hơn mà người mẹ có thể cảm nhận được. Vị giác của bé cũng bắt đầu hoạt động, bé đã có thể nuốt mộ chút nước ối.

Đây cũng là thời điểm mẹ nên đi siêu âm để xem liệu thai có phát triển khỏe mạnh, bình thường không.

Sự phát triển của trẻ lúc 24 tuần

Não và phổi của bé đang mở rộng, bé đã nặng gần 600 gam. Tử cung của bạn có kích thước của một quả bóng đá. Đôi khi bé có thể bị nấc và người mẹ đã có thể cảm thấy.

Sự phát triển của bé vào tuần 28

Ở giai đoạn này, em bé có kích nặng gần 1 kg. Nếu mẹ sinh non ở giai đoạn này, em bé có thể  sống sót và tiếp tục phát triển bình thường ở ngoài bụng mẹ.

Sự phát triển của em bé lúc 32 tuần

Vị trí của bào thai là rất quan trong ở giai đoạn này. Bé nặng khoảng 1,5 kg. Da bé đã phát triển dày hơn, chất béo đã tích tụ dưới da. Đầu bé quay hướng xuống dưới để chuẩn bị cho thời điểm chào đời sắp tới.

Sự phát triển của em bé lúc 36 tuần

Cơ thể bé tích tụ thêm chất béo để có thể duy trì nhiệt độ cơ thể và dự trữ năng lượng. Em bé được cho là đã phát triển đầy đủ sau tuần thứ 37 của thai kỳ.

Sinh

Thường các bé sẽ chào đời vào tuần từ 38 đến 42. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định sinh thường hay sinh mổ. Sau khi bé được sinh ra, cuộc sống của cha mẹ sẽ thay đổi hoàn toàn.

Theo wittyfeed

Tân Hạ

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.