Trước đây, mắc bệnh ung thư được coi là kết án tử. Nhưng không phải tất cả các loại bệnh ung thư đều đáng sợ, có nhiều bệnh ung thư cho kết quả rất tốt sau điều trị. Quan trọng nhất là phát hiện sớm thì tỷ lệ sống trên 5 năm tức thành công của điều trị gần như 100%

1. Ung thư tuyến tiền liệt: tỷ lệ sống 5 năm sau điều trị gần 100%

Đây là khối u phát triển rất chậm, nhiều người có thể sống trong nhiều năm mà không có vấn đề gì sau điều trị, họ thường chết vì lý do khác chứ không phải ung thư.

Nếu ung thư di căn, thì điều trị khó khăn hơn nhiều, chỉ 28% sống trên 5 năm sau chẩn đoán.

2. Ung thư tuyến giáp: tỷ lệ sống sau điều trị cũng gần 100%

Loại phổ biến nhất của ung thư tuyến giáp, dạng nhú phát triể chậm, kể cả khi khối u lớn, bắt đầu phát triển sang các mô xung quanh. Các bác sĩ thường có thể điều trị hay chữa bệnh này bằng phẫu thuật loại bỏ tuyến, sau phẫu thuật thì bệnh nhân phải dùng thuốc thay thế hormone tuyến giáp.

Tuy nhiên có một thể bệnh khác là anaplastic carcinoma có tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ 7 % nhưng nó rất hiếm.

3. Ung thư tinh hoàn: tỷ lệ sống sau 5 năm chẩn đoán là 95.3 %

Trong giai đoạn đầu khi khối u chưa di căn đến các bộ phận khác, các bác sĩ có thể chữa khỏi bệnh ung thư này bằng phẫu thuật loại bỏ 1 hoặc cả 2 tinh hoàn có khối u. Nếu chỉ bị cắt 1 bên tinh hoàn, thì người đó vẫn đủ hormon để trở thành một người cha, một người đàn ông thực thụ. Nhưng với những ung thư giai đoạn muộn hơn, điều trị thường kết hợp phẫu thuật với xạ trị hoặc hóa trị.

Khi mà ở giai đoạn muộn, các phương pháp điều trị vẫn cho kết quả 73% sống trên 5 năm.

4. Ung thư tế bào hắc tố: tỷ lệ sống trên 5 năm 91.5 %

Thường thì bạn có thể thấy rõ ràng đốm ung thư tế bào hắc tố da bằng mắt thường ở giai đoạn đầu của bệnh. Nếu nó chưa di căn thì các bác sĩ có thế loại bỏ và điều trị nó bằng phẫu thuật.

Nhưng nếu không điều trị sớm, ung thư có nhiều khả năng lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Khi đó, rất khó để điều trị và khả năng sống trên 5 năm chỉ còn 15-20%.

5. Ung thư vú: khả năng sống trên 5 năm gần 100% nếu ở giai đoạn sớm 0, 1

Là bệnh ung thư chiếm nhiều nhất ở nữ giới. Y học hiện đại đã có những bước tiến lớn trong điều trị ung thư vú. Các bác sĩ ngày càng hiểu biết hơn về cách để tìm ra và điều trị ung thư vú, họ nhận thấy nó không chỉ có một thể bệnh mà có rất nhiều, mỗi loại sẽ có những phương pháp khác nhau để điều trị. Hiệp hôi Ung thu Mỹ khuyến cáo xét nghiệm sàng lọc hàng năm bắt đầu từ tuổi 45.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, ung thư không còn là căn bệnh quá đáng sợ. Người ta ngày càng quen dần với căn bệnh này, nhưng với mỗi người bệnh, quá trình điều trị cũng mang đến nhiều đau đớn.

Bên cạnh đó, vẫn tồn tại những phương pháp thần kỳ đến không thể lý giải, rất nhiều báo cáo cho thấy những phương pháp rèn luyện thân tâm mang đến lợi ích bất ngờ cho người bệnh. Không cần đơn thuốc, không cần xạ trị hay hóa trị, những bệnh nhân ung thư qua tu dưỡng tâm thân với môn khí công Phật gia tên là Pháp Luân Công khiến các nhà khoa học có nhìn tận mắt cũng cảm thấy sao mà quá khó tin!

Tú Linh

Xem thêm:


Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều khoa học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.


Từ Khóa: