Bạn luôn luôn tự hỏi tại sao muỗi cắn mình nhiều nhất. Cuối cùng thì lý do thật đơn giản.

Mùa hè sắp tới, đó là lúc muỗi lại bay quanh góc để rình mồi. Và một số người đặc biệt có nguy cơ bị muỗi đốt cao hơn những người khác. Một số người luôn luôn bị đốt cho dù họ đã sử dụng thuốc xịt côn trùng hoặc bôi kem. Vào cuối ngày, người ấy bị đốt ở khắp mọi chỗ. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao? Không chỉ là máu của họ ngọt hơn, còn một số lý do khác nữa.

nguyen nhan ban hay bi muoi dot
(Ảnh: Flickr/trkmhd)

Bạn nên nhận thức được một số yếu tố sẽ làm bạn bị đốt nhiều hơn, đó là các yếu tố như sau.

1. Uống bia rượu

nguyen nhan ban hay bi muoi dot
(Ảnh: Flickr/sharon mckellar)

Mồ hôi mà bạn tiết ra khi bạn uống rượu thu hút muỗi một cách kỳ diệu như một nghiên cứu của Pháp đã chỉ ra. Trong một thí nghiệm, ba loại bia dẫn đến tăng 30% vết đốt. Đây là tin xấu cho các quán nhậu ngoài trời.

2. Tập thể dục

nguyen nhan ban hay bi muoi dot
(Ảnh: Flickr/chrishunkeler)

Không chỉ người khác giới mới thấy thu hút bới cơ thể gợi cảm của. Muỗi cũng rất bị thu hút khi bạn tập thể dục. Nhiệt độ cơ thể của bạn càng cao, càng nhiều khả năng muỗi sẽ chú ý đến bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ môn thể thao ngoài trời – mà đúng hơn là bạn nên bôi một số kem ngoài da.

3. Nhóm máu của bạn

nguyen nhan ban hay bi muoi dot
(Ảnh: Flickr/aldenchadwick)

Nhóm máu đặc biệt là rõ ràng có nguy cơ. Những người có nhóm máu O là bị ảnh hưởng bởi muỗi đốt lên đến 83%! Tin tốt cho tất cả những người khác nhưng là tin xấu nếu bạn có nhóm máu O. Không có cách nào khác ngoại trừ việc sử dụng bình xịt côn trùng và hy vọng là tốt nhất.

Thật là thú vị khi nhận thấy muỗi “bay qua một số người và bỏ qua một số người khác”.

Theo Hefty
Thu Phương

Xem thêm: