Dù đầu đã trọc lốc sau những lần xạ trị, nước da ngăm đen vì những tháng ngày “cày cuốc” nơi công trường nhưng chị Trương Thị Nhung (SN 1990, thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) chỉ mong có thể kiếm đủ tiền để chữa bệnh cho con. Người mẹ ấy thậm chí chẳng nhớ rằng đi cái chết đang cận kề mình…

Thoạt nhìn, không ai nghĩ chị Nhung năm nay mới 29 tuổi. Chị có thân hình gầy gò, hốc hác, nước da ngăm đen, đầu trọc và đôi mắt luôn ướt lệ. Bị già trước tuổi một phần là do chị bị căn bệnh ung thư “nguyên bào nuôi” giày vò, phải trải qua nhiều đợt hóa xạ trị, một phần nữa là do chị phải “cày ngày, cày đêm” để kiếm tiền chạy chữa cho con trai đầu Hồ Minh Thuận Bảo (SN 2011) bị câm, điếc, tim bẩm sinh.

Chị Nhung trông già trước tuổi vì bệnh tật và lo cho sức khỏe của con trai

Từ ngày Bảo chào đời, hai vợ chồng chị ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Ban đầu là chữa bệnh tim bẩm sinh, sau đó là chuỗi ngày dài đi tìm tiếng nói cho con trai.

Chị Nhung và chồng là anh Hồ Minh Nhân (SN 1987) dốc hết tài sản trong nhà, vay mượn khắp nơi để đi tìm thầy thuốc giỏi chữa bệnh cho con trai nhưng chẳng có tiến triển gì nên đành buông tay đầu hàng số phận. Nhưng rồi, đứa con thứ hai là Hồ Minh Thuận Phát (SN 2015) cũng được bác sĩ chẩn đoán chậm phát triển. Hai vợ chồng anh chị lại tiếp tục hành trình chạy chữa cho con, đến nay, cháu mới chỉ nói bập bẹ được dăm ba từ.

Hai con của chị Nhung đều mang bệnh phải chạy chữa tốn kém.

Những tưởng chừng ấy khó khăn là đã đủ với gia đình nghèo ngờ đâu tháng 4 vừa qua, chị Nhung được kết luận mang căn bệnh ung thư nguyên bào nuôi và anh Nhân bị nhiễm vi khuẩn HP dạ dày nặng (năm 2015 bố anh Nhân đã qua đời vì căn bệnh ung thư dạ dày). Mặc dù đang mang bệnh trong người, nhưng anh Nhân vẫn phải tay xách vữa, tay cầm gạch ở Sài Gòn để kiếm tiền chạy chữa cho vợ.

Hiện tại mỗi tháng chị Nhung đều phải vào Sài Gòn 4 lần để hóa xạ trị. Chi phí mỗi lần ít nhất thì cũng hết 2 triệu, nhiều thì hơn 10 triệu. Lương phụ hồ của anh Nhân chẳng được bao nhiêu nên gia đình phải đi vay mượn nhiều nơi mới đủ, đến nay thì đã cạn kiệt. Đợt điều trị tháng 10 vừa qua chị phải ở nhà vì không xoay sở được tiền.

Gia đình gần như đã không còn có thể xoay sở được nữa.

Việc chữa trị bệnh của chị chưa xong thì mới đây con trai chị có dấu hiệu khó thở, mệt mỏi, nôn ói nhiều ngày. Bác sỹ kết luận, động mạch chủ ở tim của cháu bị hẹp, gia đình nên chuẩn bị kinh phí để phẫu thuật, tránh nguy hiểm.

“Nghe đến đây mà lòng tôi như thắt lại, vì hiện tại kinh tế gia đình đã cạn kiệt thật sự. Hai lần trước dù đã được hỗ trợ nhưng chi phí mỗi lần phẫu thuật gia đình đều phải bỏ vào khoảng 20 triệu đồng, lần này cũng vậy, số tiền này thật sự rất lớn đối với gia đình tôi hiện tại”. Chị Nhung chia sẻ với PV báo Dân trí

Để mổ tim cho con trai và chữa bệnh, chị Nhung cần một khoản tiền khá lớn. Với hoàn cảnh khó khăn như hiện tại, gia đình chị không biết xoay sở ra sao.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Chị Trương Thị Nhung (SN 1990) trú thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên

SĐT: 0702.465.836

(Nguồn và ảnh: Báo Dân Trí)

Video xem thêm: Báo cáo điều tra: Trung Quốc hưởng lợi từ lao động cưỡng bức ở Tân Cương

videoinfo__video3.dkn.tv||c242fd940__

Ad will display in 09 seconds