Audrey Hepburn được biết đến là một trong những biểu tượng về thời trang và sắc đẹp ấn tượng nhất của thế kỷ 20. Trái với vẻ đẹp đầy đặn, gợi cảm của những nữ diễn viên cùng thời, Audrey Hepburn để lại dấu ấn của mình trong lòng người hâm mộ bằng sự hòa hợp giữa phong cách thời trang, thần thái và nhân cách. Vậy biểu tượng sắc đẹp ấy suy nghĩ như thế nào về sắc đẹp và hạnh phúc? 

Audrey Hepburn được người hâm mộ điện ảnh và thời trang ghi nhớ với hình ảnh của một diễn viên tài năng, cũng là quý cô của sự tinh tế, thanh lịch và hơn thế là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái.

Nhỏ nhắn, mảnh mai, Hepburn sở hữu thân hình hoàn toàn trái ngược với vẻ đẹp đầy đặn, gợi cảm đang thịnh hành. Tuy nhiên, sự khác biệt không làm cho Hepburn tự ti mà ngược lại bà đã biến đặc điểm này trở thành điều mà mọi người luôn ghi nhớ.

Sự mảnh dẻ của thân hình, đôi lông mày rậm và mái tóc ngắn của Hepburn đã khiến cho phụ nữ đương thời cảm thấy tự tin hơn vào diện mạo của mình, nếu chẳng may họ không được sở hữu một thân hình tròn trịa. Bởi nữ diễn viên khiến cho mọi phụ nữ hiểu rằng, dù sinh ra với một thân hình “không đúng chuẩn”, bạn vẫn có thể trở thành một phụ nữ đẹp.

Hepburn đã khiến cho phụ nữ đương thời cảm thấy tự tin hơn vào diện mạo của mình

Từ trang phục dạ tiệc cho tới trang phục thường ngày, sự giản dị, tinh tế và thanh lịch luôn hiện hữu trong những chọn lựa của bà. Người bạn tâm giao và cũng là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Givenchy đã giúp Hepburn bộc lộ được toàn bộ nét đẹp thông qua những thiết kế dành riêng cho bà.

Những chiếc đầm dạ hội được cắt cúp vừa người với màu sắc đơn giản, những bộ trang phục thường ngày nhẹ nhàng, tươi tắn những đôi giày búp bê đơn sắc là những nét thời trang tạo nên hình tượng của Hepburn.

Bạn có đang tự đặt câu hỏi: “Không cầu kỳ, kiểu cách; chỉ với lối phục sức dung dị, tại sao người phụ nữ này lại có thể trở nên đẹp và cuốn hút đến như vậy?”. Những trích dẫn dưới đây của “quý cô thanh lịch nhất Hollywood” có thể sẽ hé lộ phần nào đó câu trả lời.

1. Để có một đôi môi đẹp, bạn hãy nói những lời tự đáy lòng. Để có được đôi mắt đẹp, hãy nhìn những người khác ở những điều tốt đẹp của họ. Để luôn giữ được thân hình mảnh mai, hãy chia sẻ bữa ăn của bạn với những người đang đói. Để có một mái tóc đẹp, hãy để một đứa trẻ lùa bàn tay nhỏ bé qua tóc bạn mỗi ngày. Để có một dáng vẻ đẹp, hãy đi bộ và ghi nhớ rằng bạn không bao giờ chỉ có một mình.

2. Sắc đẹp của một người phụ nữ không nằm trong trang phục mà cô ấy mặc, khuôn mặt mà cô ấy trang điểm hay mái tóc mà cô ấy cầu kì chải chuốt. Vẻ đẹp của người phụ nữ nằm trong đôi mắt của cô. Bởi đó là cửa ngõ dẫn vào trái tim, nơi cô ấy cất giữ những yêu thương.

3. Sự thanh lịch là vẻ đẹp không bao giờ phai tàn.

4. Vẻ đẹp của người phụ nữ không nằm trong lớp điểm trang, mà nó nằm nơi sự dịu dàng mà cô ấy mang tới, và trong tình yêu cùng sự say mê mà cô ấy biểu hiện.

Cách nghĩ sẽ quyết định hành động và thái độ của mỗi người. Vậy nên, với quan niệm về cái đẹp này, chúng ta có thể cảm nhận được phục sức không phải là thứ duy nhất mà bà hướng đến. Chẳng phải đã thật rõ ràng, với người phụ nữ thanh lịch nhất Hollywood này, “một tâm hồn đẹp” cùng “một trái tim ấm áp” chính là liều thuốc kì diệu cho một nhan sắc không thể phai tàn.

“Một tâm hồn đẹp” cùng “một trái tim ấm áp” chính là liều thuốc kì diệu cho một nhan sắc không thể phai tàn.

Bên cạnh đó, thế giới nội tâm quyết định rất nhiều quan niệm về hạnh phúc của chúng ta. Hãy cùng xem, điều gì làm nên hạnh phúc của nữ diễn viên tài năng nhưng cũng có một cuộc đời truân chuyên, nhiều mất mát và tổn thương này.

5. Tôi trao cho người khác quyền được là chính họ. Còn tôi trao cho mình nghĩa vụ phải trở nên tốt hơn mỗi ngày.

6. Tiền bạc tự nó không bao giờ có thể khiến con người hạnh phúc. Tuy nhiên nó luôn mang đến cho tôi cảm giác về sự an toàn, cảm giác đó củng cố khả năng hạnh phúc của tôi.

7. Tôi tin ở hoa hồng. Tôi tin rằng nụ cười là điều cần nhất. Tôi tin chúng ta phải ôm nhau thật nhiều và thật chặt. Tôi tin mỗi người phải thật mạnh mẽ khi mọi thứ có vẻ đều tồi tệ. Tôi tin rằng những người phụ nữ hạnh phúc là những người đẹp nhất. Và tôi tin ngày mai và ngày sau nữa sẽ luôn có những phép màu.

8. Hãy nghĩ về điều này: Nếu đến một ngày, bạn cần một bàn tay giúp đỡ, bạn luôn có thể tìm thấy một bàn tay như thế ở phía cuối cánh tay mình. Và khi càng lớn lên, bạn sẽ càng nhận rằng bạn có hai bàn tay, một để giúp đỡ chính mình, còn một để giúp đỡ những người khác.

9. Con người, hơn cả những đồ vật, có lúc cần phải phục hồi, đổi mới, thức tỉnh và được tha thứ, nhưng xin đừng bỏ rơi bất kỳ ai.

Những suy nghĩ về hạnh phúc này đã đi theo bà cho tới cuối cuộc đời. Sau rất nhiều những thành công, hào quang và không ít những mất mát trong cuộc sống: năm lần sảy thai, những dối lừa của bạn đời, bà vẫn luôn giữ trong mình nguyện ước được chăm sóc cho những cuộc sống khác. Audrey Hepburn đã dành trọn vẹn những năm cuối cuộc đời của mình để làm đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc, nơi bà đã tự mình đưa “một bàn tay” để giúp đỡ những người khốn khó. Bà đặc biệt dành tình yêu và sự trợ giúp ấy cho trẻ thơ.

Cho đến cuối cùng, khi những nếp nhăn hiện hữu trên gương mặt, nụ cười hiền và đôi mắt tinh anh của bà vẫn không hề mất đi sự lấp lánh của tình thương.

Rốt cuộc thì vẻ đẹp của con người, đặc biệt là người phụ nữ, đến từ đâu? Có phải đến từ quần áo, trang sức họ mang trên người, hay đến từ một trái tim thiện lương và tâm hồn trong sáng, thuần khiết? Buông bỏ những gánh nặng mệt mỏi trong tâm, nuôi dưỡng cho mình một thế giới nội tâm phong phú, tự tại, tràn ngập sự bao dung sẽ là điều giúp bạn trở nên xinh đẹp và trang nhã nhất!

Nguồn ảnh: Pinterest
Hy Văn