Sau khi phát hiện một em bé bị bỏ rơi trong khu rừng tại La Marina, Colombia, nữ cảnh sát đã nhanh chóng cứu sống em bé khỏi nguy cơ bị chết đói.

Luisa Fernanda Urrea, một nữ cảnh sát, đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng trên toàn cầu sau khi cứu mạng sống của một em bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Vị cảnh sát được báo có một em bé trong rừng đang khóc oe oe và vẫn chưa cắt dây rốn. Bé gái này đang ở trong tình trạng bị đói và có thể hạ thân nhiệt do bị bỏ rơi ngoài trời.

May mắn thay, cô Urrea đang làm mẹ và bởi vậy cô đã cho em bé này bú sữa trong khi chờ đợi nhân viên y tế tới.

Cô Urrea chia sẻ: “Tôi mới làm mẹ và đang có sữa. Tôi hiểu thứ em bé đáng thương này đang cần nhất là gì…Tôi nghĩ rằng nếu bất kỳ người phụ nữ nào gặp phải trường hợp này, cũng sẽ không ngần ngại cung cấp cho em bé nguồn dinh dưỡng vốn có.”

Sau đó, các nhân viên y tế bình luận rằng nếu không có sự giúp đỡ của nữ cảnh sát Urrea, em bé chắc sẽ không qua khỏi.

Edinora Jimenez, 59 tuổi, đã gọi báo cảnh sát ngay sau khi phát hiện em bé này ở khu rừng. Cô chia sẻ: “Trong lúc tôi đang hái vài trái cam thì nghe thấy tiếng gì như tiếng khóc ở đằng xa. Ban đầu tôi cứ nghĩ rằng đó là tiếng con mèo kêu, mãi cho tới khi tôi tiến lại gần hơn và nhận thấy đó là tiếng khóc của một bé gái”. Cảnh sát ngay lập tức hồi đáp cuộc gọi và đứa trẻ sơ sinh được chuyển đến Viện phúc lợi gia đình Colombia, là nơi cháu bé sẽ được chăm sóc cho đến khi tìm được gia đình nhận nuôi.

Các nhân viên y tế đã nhanh chóng chăm sóc em bé. Hiện giờ tình trạng sức khỏe của đứa trẻ khá tốt, nhưng các nhà chức trách muốn tìm được người mẹ của em bé. (Ảnh: CEN)

Tuy nhiên, các nhà chức trách đang tìm kiếm mẹ của đứa trẻ vốn là người có thể bị khép vào tội cố ý giết người.

Jhon Arley Murillo, giám đốc trại trẻ mồ côi, cho biết: “Chúng ta có thể đang giải quyết một trường hợp giết người cố ý, tuy rằng tất nhiên công tố viên sẽ là người đưa ra quyết định xử tội cuối cùng”.

Thanh Hoa