Gấp chăn ngay khi thức dậy có thể sinh vi khuẩn, tắm nước nóng dễ buồn ngủ, đánh răng ngay sau khi ăn làm hại men răng… những thói quen tưởng tốt nhưng gây hại khi làm buổi sáng.

Theo Brightside, buổi sáng có nhiều thói quen chúng ta có thể cho phép mình lười để không bị vội cuồng cuồng trước khi đi làm.

Gấp chăn ngay khi thức dậy

Những thói quen không nên làm vào buổi sáng
Đừng nên gấp chăn ngay sau khi thức dậy.

Thói quen ngăn nắp này vô tình tạo ra môi trường sống cho các loại rận, vi khuẩn sinh sôi bởi lúc đó, hơi ẩm từ cơ thể vẫn còn bám vào chăn ga. Chúng ta nên để chăn khô ráo, thoáng khí rồi hãy gập chăn chứ không nên gập luôn ngay khi thức dậy.

Tắm nước nóng

Những thói quen không nên làm vào buổi sáng
Những thói quen không nên làm vào buổi sáng

Tắm buổi sáng giúp tinh thần minh mẫn, một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng. Song tắm nước nóng vào buổi sáng lại khiến bạn muốn ngả lưng luôn. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên tắm buổi sáng bằng nước lạnh giúp tinh thần bạn sảng khoái và hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, nước lạnh tốt cho làn da khi bạn đi ra ngoài tiếp xúc khói bụi, nắng nóng và ít bị khô hơn.

Đánh răng ngay sau khi ăn sáng

Những thói quen không nên làm vào buổi sáng

Sau khi ăn hoa quả, uống soda… men răng của chúng ta yếu hơn vì trong đó có chứa thành phần của axit citric và axit photphoric. Chúng ta có thể đánh răng sau khi ăn 30 phút hoặc đánh răng xong mới ăn rồi súc miệng bằng nước hoặc dùng chỉ nha khoa.

Ăn ngũ cốc

Những thói quen không nên làm vào buổi sáng
Ăn quá nhiều tinh bột vào buổi sáng làm cơ thể mệt mỏi.

Ẳn nhiều đường vào buổi sáng sẽ làm máu nhiễm insulin, khiến cơ thể mệt mỏi. Chẳng hạn 50 gram ngũ cốc chứa khoảng 4 thìa đường. Ngoài ra, ăn sữa, sữa chua và hoa quả ăn vào buổi sáng cũng không tốt. Một nhà dinh dưỡng học cho biết, thà ăn một miếng pizza vào buổi sáng còn đủ chất hơn ăn ngũ cốc, bởi pizza có chứa protein, chất béo và hyđrat cacbon.

Tìm trang phục

Những thói quen không nên làm vào buổi sáng
Đơn giản hóa trang phục trong tủ đồ của bạn.

Không chỉ riêng phụ nữ mà cánh mày râu cũng tốn không ít thời gian đứng trước trước tủ quần áo hỏi “hôm nay mặc gì?”. Việc tốn nhiều thời gian chọn trang phục vào buổi sáng là không cần thiết. Giảm thiểu số lượng quần áo và chỉ để trong tủ những bộ cần mặc sẽ giúp việc lựa chọn quần áo nhanh gọn hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên chuẩn bị trang phục đi làm từ tối hôm trước để sáng ra không phải quanh quẩn nghĩ xem mặc gì.

Uống cà phê đen

Những thói quen không nên làm vào buổi sáng
Uống Cafe đen vào buổi sáng sẽ không tốt cho dạ dày.

Buổi sáng uống cà phê đen sẽ làm tăng nồng độ cortisol trong máu, làm tâm trạng của chúng ta bồn chồn. Nếu uống cà phê khi đang đói dễ bị viêm dạ dày. Theo các nhà khoa học, nên uống cà phê vào khoảng 3-4 tiếng sau khi thức dậy và có thể cho thêm sữa để tránh làm hại dạ dày.

Sử dụng điện thoại di động

Sử dụng điện thoại thông minh vào sáng sớm là việc làm kém thông minh.

Sử dụng điện thoại thông minh để lướt web vào sáng sớm làm bạn tốn thời gian cho những công việc không đem lại nhiều giá trị. Buổi sáng là khoảng thời gian có hạn, và bạn cần phải khởi động cơ thể cho tỉnh táo để đón một ngày mới đầy năng lượng, vậy thì hãy để tâm trí của mình tránh xa những thông tin tiêu cực, các loại bình luận và tin nhắn.

Ảnh: thich.com

Mỹ Duyên