Mỗi gia đình thường sử dụng rất nhiều các thiết bị vận hành bằng pin như điều khiển từ xa, đồng hồ treo tường, đồng hồ nhà bếp và vô số những thiết bị hữu dụng khác. Và cũng vì thế mà trong nhà chúng ta ngập tràn những cục pin đã “hết hạn sử dụng”. Để sử dụng chúng tối đa, hãy tham khảo 4 mẹo độc đáo dưới đây nhé! 

1. Lấy lại “năng lượng” cho chiếc điều khiển của bạn bằng pin mới 

Nếu bạn đến lúc phải thay pin cho thiết bị điều khiển từ xa, hãy tìm một chiếc đinh ốc dài bằng cục pin; nhét một cục pin mới vào rãnh và nhét chiếc đinh ốc vào rãnh bên kia. Bạn sẽ thấy cách làm này thực sự có tác dụng!

2. Luôn có pin đúng kích thước sẵn sàng để dùng

Chiếc đồng hồ báo thức của bạn bỗng dưng không đổ chuông nữa, nhưng bạn lại rất cần nó vào sáng hôm sau? Và tất cả những thứ bạn có thể tìm trong ngăn kéo là vài cục pin AAA nhỏ xíu không lắp vừa vào đồng hồ?

Đừng lo lắng, mà hãy làm theo một cách vô cùng đơn giản này! Hãy lấy một ít giấy bạc bọc quanh đầu âm của pin (phần phẳng), và như vậy bạn đã có thể kéo dài chiếc pin cho khít vào khe. Bây giờ thì chiếc đồng hồ sẽ tiếp tục đổ chuông báo thức và bạn sẽ không phải lo sợ đến muộn cuộc hẹn quan trọng ngày mai.

3. Sử dụng những cục pin đã hết

Những cục pin đã cạn không phải là “đồ bỏ” mà cực kì hữu dụng với những quý cô quen dùng điện thoại thông minh. Nó có thể trở thành một chiếc bút đắc lực trên màn hình cảm ứng. Vậy nên, vào mùa đông, nếu bạn đi găng dày mà vẫn cần sử dụng điện thoại di động trên đường, bạn có thể nhét một chiếc pin cũ vào túi và bỏ ra dùng khi bạn cần liên lạc với ai đó. Với mẹo nhỏ này, bạn không cần phải kéo găng tay ra trong tiết trời lạnh cóng để “gạt gạt” nữa.

4. Làm thiết bị sưởi ấm bỏ túi tức thời

Một ý tưởng độc đáo cho mùa đông lạnh đó là hãy dùng một cục pin để làm một thiết bị sưởi ấm bỏ túi. Bạn chỉ cần bọc cục pin vào giấy bạc và dính vào trong túi áo choàng. Lượng điện nhỏ phát ra từ cục pin sẽ lan toả từ từ và làm vùng túi đó ấm dần lên, cũng khiến cho đôi bàn tay giá lạnh của bạn bớt lạnh đi.

Với những mẹo nhỏ này bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức mà vẫn có thể khiến một số thiết bị nhà mình vận hành ổn định, thậm chí còn mang đến sự tiện lợi và hữu dụng bất ngờ.

Theo Hefty

Xuân Dung

Xem thêm: