Thay vì phải đắn đo chọn màu sơn tường ấn tượng, bạn hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bớt đơn điệu bằng chiếc cầu thang rực rỡ bắt mắt.

Việc chọn màu và thay đổi diện mạo chiếc cầu thang sẽ mang lại sức sống mới cho ngôi nhà.

Cầu thang ombre

son mau cau thang to diem khong gian rang ro
Màu sắc được sơn theo cấp độ đậm nhạt. (Ảnh: Thespruce)

Đây là mẫu cầu thang có sự thay đổi màu sắc từ đậm đến nhạt dần. Những bậc cầu thang màu xanh mang cảm hứng từ biển này khiến không gian trở nên tươi mới.

Để làm được kiểu cầu thang này, đòi hỏi người thực hiện phải có sự tỉ mỉ và cảm nhận tốt mức độ màu sắc. Tuy hơi mất công nhưng thành quả sẽ khiến bạn thấy hoàn toàn xứng đáng.

Cầu thang cầu vồng

son mau cau thang to diem khong gian rang ro
Rực rỡ với cầu thang đa sắc màu. (Ảnh: Xahoi)

Cầu thang với các màu sắc cầu vòng chắc chắn sẽ khiến không gian rực rỡ, vui nhộn hơn. Việc sơn cầu thang đủ màu sắc còn thể hiện được nét cá tính, trẻ trung của người sở hữu.

Cầu thang đơn sắc

son mau cau thang to diem khong gian rang ro
Đơn gian những hiện đại và sang trọng nhờ cầu thang đơn sắc. (Ảnh: Thespruce)

Nếu bạn không thích quá nổi bật, cầu thang đơn sắc sẽ là gợi ý tuyệt vời. Sự kết hợp màu đen và nâu trên nền không gian tràn ngập sắc trắng khiến ngôi nhà toát lên vẻ hiện đại, sang trọng.

Cầu thang màu hồng

son mau cau thang to diem khong gian rang ro
Cầu thang màu hồng không khó phối hợp như bạn tưởng! (Ảnh: Thespruce)

Ít người đủ can đảm để sơn màu hồng trong thiết kế cầu thang. Thay vì sơn toàn bộ cầu thang màu hồng, bạn chỉ cần tạo điểm nhấn với phần bề mặt bậc thang. Phối hợp đơn giản giữa hồng và trắng khiến chiếc cầu trang không quá rực rỡ mà vẫn tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Cầu thang hình học

son mau cau thang to diem khong gian rang ro
Sự phá cách trong mẫu cầu thang sơn hình học. (Ảnh: Thespruce)

Để khiến không gian trở nên cá tính, bạn có thể sơn các họa tiết hình học lên từng bậc thang. Chiếc cầu thang chỉ 2 màu đen trắng cũng đủ khiến ngôi nhà gây được sự chú ý mạnh mẽ.

Cầu thang sơn nửa

son mau cau thang to diem khong gian rang ro
Kiểu phối màu một tối, một sáng khiến cầu thang thêm lạ mắt. (Ảnh: Thespruce)

Sơn 2 màu đối lập trên từng bậc thang là ý tưởng rất táo bạo. Sự đối lập này khiến những chiếc cầu thang cồng kềnh, quá khổ trông nhỏ gọn hơn, phù hợp với các không gian nhà nhỏ.

Nguyễn Hiệp