Trong chuyến thám hiểm ở vùng núi thuộc Croatia, một thanh niên tên là Richard đã bất ngờ gặp mưa lớn. Anh vội vào trú mưa trong một hang động trên lưng chừng núi. Cũng chính tại đây, anh bất chợt gặp một sinh vật kỳ lạ.

Trước mắt Richard lúc này là một con vật đang bò trên vách đá. Con vật có đầu và đuôi màu trắng, phần thân giữa hơi vàng, tổng cộng có 4 chân, toàn thân tương đối dài. Đặc biệt, bộ phận ở cổ trông giống như chiếc mang cá màu đỏ.

rồng con 2

Quan sát tiếp, Richard phát hiện con vật này còn có thể bơi trong nước. Vốn am hiểu văn hóa Đông phương, anh tin rằng con vật anh nhìn thấy hôm nay không chỉ có bề ngoài giống loài rồng của phương Đông, mà nó còn có thể bò trên núi và bơi dưới nước.

rồng con 4

Phải chăng anh đã phát hiện ra con rồng trong thần thoại? Richard liền bắt lấy “chú rồng” này để quan sát chi tiết. Anh thấy nó rất giống với loài rồng Đông phương, di chuyển trong lòng bàn tay giống như hình thái cuộn mình của rồng.

rồng con 5

Sau đó, Richard dựa trên các đặc điểm của con vật này và lên mạng tra cứu. Thật bất ngờ khi biết rằng đây là loài động vật chỉ có ở châu Âu có tên là Manh giông, là loài động vật lưỡng cư có xương sống duy nhất sống trong hang và được tìm thấy ở châu Âu. Mặc dù kết quả tìm kiếm này tương đối khác với suy nghĩ của Richard, nhưng anh vẫn tin rằng rồng là loài động vật có thực, chỉ là con người không tìm thấy mà thôi.

Quỳnh Chi

Xem thêm: