Thời gian qua, clip “Khoảnh khắc mẹ từ biệt con trước khi qua đời” được cộng đồng mạng chia sẻ, truyền tay nhau rất nhiều. Đây là phim ngắn dựa trên một câu chuyện cảm động có thật xảy ra cách đây 3 năm.

Bộ phim ngắn cảm động về tình mẫu tử lấy đi nhiều nước mắt của cộng đồng mạng ấy do Công ty Cổ phần sản xuất chương trình An Viên sản xuất, nhà báo Binh Nguyên là đạo diễn. Người mẹ ung thư do chị Nguyễn Thanh Hà thủ vai. Bệnh viện quận đội 175 được chọn làm “trường quay” của đoàn làm phim.

Cuối tháng 5/2012, ở chính bệnh viện 175, các bác sĩ đã phẫu thuật cứu thành công thai nhi của sản phụ T.T.N (32 tuổi) bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Bé gái chào đời chỉ nặng 1,7kg. Sau đó 7 ngày sản phụ T.T.N cũng trút hơi thở cuối cùng vì không qua nổi cơn bạo bệnh.

Câu chuyện cảm động có thật ấy đã truyền cảm hứng cho đạo diễn Binh Nguyên. Năm 2015, phim ngắn “Con phải sống” ra đời. Chỉ với dung lượng khoảng 15 phút nhưng thông điệp nhân văn chan chứa tình mẫu tử đã làm rung động trái tim hàng triệu người.

Nhân vật chính trong phim ngắn là chị Trần Thị Nga, mang thai con đầu lòng nhờ thụ tinh nhân tạo. Cuộc đời trớ trêu đã không cho chị tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc làm mẹ. Chị bị chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối. Vì con, chị đã chiến đấu kiên cường với bệnh tật.

20130704-0950-007

Nhưng đến tháng thứ bảy của thai kỳ thì bệnh tình của chị trở nên nguy kịch. Các bác sĩ quyết định tiến hành ca phẫu thuật, mổ cứu thai nhi. Ca phẫu thuật thành công, đứa bé được trao quyền sống. Nhưng chị Nga chỉ sống được bên con thêm vài ngày trước khi nói lời vĩnh biệt.

Phim ngắn này, sau đó, lan truyền với tốc độ đáng kinh ngạc trên mạng xã hội. Thậm chí nhiều người còn nghĩ rằng diễn viên xuất hiện trong phim chính là sản phụ thật sự bị ung thư giai đoạn cuối ngoài đời. Ngay cả các bác sĩ viện 175 cũng thừa nhận bộ phim “thật đến từng centimét”.

co-nen-nho-long-nach-khong4

Những chi tiết chân thực đã thực sự chạm đến trái tim người xem. Khoảnh khắc người mẹ lặng lẽ rơi nước mắt sau ca mổ, nhìn mặt con lần cuối khiến nhiều người rưng rưng lệ. Sức mạnh của tình yêu có thể giúp con người vượt lên trên cả bệnh tật và những thử thách sinh mệnh ngặt nghèo nhất. Tình mẫu tử đã mang đến điều kỳ diệu, đã chiến thắng tất cả.

Dưới đây là clip phim ngắn “Con phải sống”. Hãy cùng xem và để trái tim mình cảm nhận sự nhiệm màu của tình yêu bạn nhé!

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: