Theo Cục Giao thông Vận tải Texas, mỗi năm chính quyền bang cho gieo khoảng 13,6 tấn hạt giống hoa dại để làm đẹp cho các con đường và thu hút khách du lịch.

Các loại cỏ và hoa dại không chỉ tạo cảnh quan quanh các con đường mà còn giúp hạn chế xói mòn đất và cung cấp môi trường sống cho động vật hoang dã ở các khu vực tự nhiên của Texas. Bên cạnh đó, chính quyền bang cũng khuyến khích trồng hoa dại để cắt giảm chi phí cho việc cắt tỉa, chăm sóc.

Ảnh: Laurence Parent.

Theo thống kê của chuyên gia thực vật bản địa tại trung tâm Lady Bird Johnson – Joe Marcus, bang Texas hiện có khoảng 2.700 loài hoa dại mang màu sắc rực rỡ.

Ảnh: Lady Bird Johnson Wildflower Center.

Những bông hoa mũ len xanh là biểu tượng của Texas. Những hạt giống hoa dại tại vùng sa mạc này có thể sống sót trong nhiều thập kỷ để chờ nở khi gặp độ ẩm thích hợp. Chỉ sau vài ngày tích đủ hơi ẩm, khung cảnh khô cằn tại đây sẽ biến thành cánh đồng xanh tươi nở đầy hoa.

Ảnh: E. Dan Klepper.

Hoa mọc ven hồ Bardwell, phía tây nam thành phố Ennis, Texas. Đây là hồ nước nhân tạo rộng 1.440 ha, được xây dựng vào năm 1965 nhằm kiểm soát lũ và dự trữ nước cho thành phố cũng như các khu vực xung quanh.

Ảnh: Sean Fitzgerald.

Hoa hướng dương mọc gần thành phố Vernon, phía bắc Texas. Họ hoa hướng dương chiếm hơn 20% tổng số loài hoa dại tại đây. 

Ảnh: Sean Fitzgerald.

Lá của những cây anh thảo hồng (nằm giữa cánh đồng hoa tím) được người dân bản xứ dùng để ăn cùng salad hoặc kẹp sandwich. 

Ảnh: Larry Ditto.

Mùa xuân năm 2019 vừa qua được xem là mùa hoa dại ở Texas rực rỡ nhất trong 10 năm trở lại đây. Nguyên nhân là do vào những tháng mùa thu và đông trước đó, lượng mưa trung bình cao hơn mọi năm và nhiệt độ cũng ấm áp một cách bất thường. 

Bạn đang đọc bài viết: “Mùa hoa dại rực rỡ ở Texas: Chính quyền gieo gần 14 tấn hạt giống mỗi năm để làm đẹp đường” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||022ec838d__