Ma túy đã hủy hoại sức khỏe của vô số người, và cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Nhưng vẫn còn có rất nhiều người không thể chống lại nổi cám dỗ này, cuối cùng thay thế cho tương lai tươi sáng là những cái kết đau thương. Cô gái Amy Thomson 16 tuổi người Scotland, trong lúc đang tham gia tiệc đã dùng 1 viên thuốc lắc, khiến cho đại não của cô bị tổn thương, chỉ một lần đã khiến cô cận kề giữa sự sống và cái chết.

Ngày 10/6 vừa qua, khi đang tham gia party, Amy Thomson đã dùng 1 viên thuốc lắc ngay lập tức cô bị ngất xỉu. Sau đó cô được đưa đến bệnh viện, đồng thời 3 người bạn của cô cũng bị trường hợp tương tự, với tuổi đời chỉ có 15, 17 và 18 tuổi. Nhưng người khác rất nhanh liền có thể xuất viện, còn tình trạng của Amy Thomson thì lại rất tồi tệ, cô bị hôn mê 2 tuần sau mới tỉnh dậy. Sau đó cô phải tiếp tục sống dựa vào thiết bị máy móc 1 tháng nữa, mới thực sự thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Amy Thomson vốn là một cô gái thời trang và năng động (Ảnh: Internet)
Amy Thomson vốn là một cô gái thời trang và năng động (Ảnh: Internet)
Thuốc lắc đã phá hủy đại não của cô gái Amy Thomson 16 tuổi người Scotland (Ảnh: Internet)
Thuốc lắc đã phá hủy đại não của cô gái Amy Thomson 16 tuổi người Scotland (Ảnh: Internet)

Thuốc lắc đã phá hủy đại não của cô. Hiện tại hành động và ngôn ngữ của cô rất chậm chạm, chỉ có thể tiếp tục các trị liệu hồi phục não bộ. Gần đây người nhà đã giúp cô quay một đoạn phim ngắn, trong đoạn phim Amy Thomson ngồi trên chiếc ghế làm từ lốp xe, rất khó khăn để nói ra mấy câu “cảm ơn mọi người”, “cảm ơn mọi người đã giúp đỡ”, và cố gắng giơ tay lên chào.

Thuốc lắc đã biến cô thành bộ dạng như này (Ảnh: Internet)
Thuốc lắc đã biến cô thành bộ dạng như này (Ảnh: Internet)

Người nhà của Amy Thomson đã viết trên Facebook rằng: “Ai đó có thể khóc, có thể cười hoặc sợ hãi, nhưng đây là kết quả của 1 viên thuốc ảnh hưởng đến bạn.” Bạn bè khi nhìn thấy Amy Thomson trong bộ dạng như này đều rất thương tâm, đều để lại lời nhắn động viên cô, nói rằng cô sẽ không mãi mãi như này, và sẽ có được sự chăm sóc tốt nhất.

Kỳ thực tình trạng của Amy Thomson hiện giờ đã khá hơn trước rất nhiều, nhưng so với cô của ngày trước thì hoàn toàn khác hẳn. Dưới sự điều trị của các bác sĩ, tình hình sức khỏe của Amy Thomson đã dần được hồi phục. Hy vọng rằng Amy Thomson sẽ nhanh chóng hồi phục và trở lại với cuộc sống của cô. Vì tương lai tươi sáng của những nguời xung quanh chúng ta, bạn hãy chia sẻ bài này cho mọi người nhé.

Theo NTDTV

Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: