Gạch lát trong phòng khách hay phòng tắm, sử dụng lâu ngày rất dễ làm cho đường rãnh giữa các viên gạch trở nên đen bẩn và khó làm sạch. Các đồ gia dụng khác như tủ lạnh, núm bếp ga, ấm trà… dùng lâu cũng cáu bẩn. Làm sao để giải quyết tình trạng này?

Chìa khóa nằm ở nước tẩy rửa. Chúng ta thường hòa lẫn chất tẩy rửa với nước để làm sạch, cách làm này có tác dụng làm sạch nhưng không có khả năng chống bụi bẩn.

Đối với gạch lát phòng, mách bạn công thức pha chế nước tẩy rửa như sau: 600 ml nước, 2 nắp chai giấm trắng (nắp chai nước khoáng), 1 nắp chai bột xà bông, 3 nắp rượu và một nửa nắp chai baking soda.

Khuấy đều để các chất được hòa tan vào nhau, bằng cách này bạn đã tạo ra một hỗn hợp chất tẩy rửa để lau nền gạch vô cùng mạnh.

Ảnh: Foyuan.family543

Có thể sử dụng vải mềm nhúng vào dung dịch rồi nhẹ nhàng lau trên từng khe rãnh của gạch, sau đó sử dụng bàn chải cọ lại. 

Với cách này, sau khi làm sạch bạn sẽ thấy khe gạch nhanh khô, thơm, sạch hơn và đặc biệt không tích tụ bụi bẩn như trước đây nữa.

Ngoài ra, còn có một số mẹo làm sạch đồ dùng khác, giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ, sáng bóng hơn.

Gạch lát tường và gạch nhà tắm

Bạn cần có: 1/4 muỗng oxy già, 1 muỗng cà phê nước rửa tay hoặc sữa tắm, 1/2 chén baking soda.

Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu vào với nhau.

Nếu là vết bẩn nhỏ, có thể dùng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch rồi chà lên vết bẩn, sau đó lau sạch với nước. Nhưng nếu vết bẩn quá cứng đầu, có thể đổ dung dịch lên vết bẩn, ngâm trong khoảng 10 phút rồi mới dùng bọt biển làm sạch.

Ngoài ra, còn có một mẹo nhỏ để giữ cho phòng tắm được sạch và thơm hơn trong một khoảng thời gian dài: Trộn nước và giấm theo tỷ lệ 1:1 sau đó phun lên gạch và khe của gạch, 1 tuần 2 lần.

Núm bếp gas

Bạn cần có: Bông gạc, bàn chải đánh răng cũ và nước siro chữa ho.

Cách làm: Dùng bông gạc lấy một ít nước siro chữa ho bôi lên bề mặt núm bếp ga, sau đó dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng cọ sạch vết bẩn. Lưu ý, bạn nên đeo bao tay để bảo vệ da tay.

Đệm giường

Bạn cần có: 235 ml oxy già (nồng độ 3%), 3 muỗng canh baking soda, một ít kem dưỡng da tay hoặc sữa tắm.

Cách làm: Trộn đều tất cả các nguyên liệu để quá trình làm sạch đạt hiệu quả tối đa. Cho hỗn hợp vào một bình xịt, lắc đều để hỗn hợp được tan, sau đó xịt lên vết bẩn để khô 5 đến 10 phút, cho đến khi vết bẩn bay hơi hết. Nếu muốn nhanh khô có thể bật quạt hoặc máy sấy.

Cuối cùng, sử dụng máy hút bụi để loại bỏ cặn bã dính trên đệm.

Ấm trà, ấm đun nước

Bạn cần có: Giấm.

Cách làm: Hòa giấm và nước theo tỷ lệ 2:1. Sau đó, đậy nắp ấm hoặc có thể đậy bằng giấy cũng được, đun sôi trên lửa vừa cho đến khi vết cáu bẩn biến mất hoàn toàn.

Tủ lạnh

Bạn cần có: Baking soda.

Cách làm: Hòa tan hai muỗng canh baking soda và một lít nước, cẩn thận làm sạch tất cả các lớp và thành bên trong tủ lạnh bằng chất lỏng này, sau đó lau bằng giẻ mềm.

Nếu muốn loại bỏ mùi, bạn có thể chọn các thực phẩm sau đây cho vào tủ lạnh: Miếng bánh mì, một chén nhỏ baking soda, chanh cắt lát hoặc than hoạt tính.

Ngọc Linh

Theo foyuan.family543

videoinfo__video3.dkn.tv||57a3d04b9__