Ở phương xa, con trai nhận được quà mẹ gửi, cậu vô cùng vui mừng mở gói quà và tìm thấy bên trong là túi rác. Người mẹ thông minh đã dùng cách này để dạy con một đạo lý sâu sắc: “Nhớ sạch sẽ trước khi rời nhà.”

Bạn trẻ khi đi học xa nhà thường rất vui mừng khi nhận được quà mẹ gửi, tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ. Chàng sinh viên 18 tuổi tên là Connor Cox cũng rất vui khi nhận được bưu kiện mà mẹ cậu, cô Terri Maryland gửi đến, nhưng ngay sau khi mở gói quà cậu không khỏi chết lặng.

“Tôi nhận được hai gói quà, một gói mở ra là thực phẩm.” Nhưng hộp còn lại thì không phải, Cox nói với tờ tin tức ABC: “Là một túi rác khăn giấy, còn có vỏ lon coca.”

Cox cảm thấy như mình bị lừa, ngay lập tức gọi điện cho mẹ để hỏi việc vì sao bà lại gửi cho cậu hộp carton chứa đầy rác. Cậu nói: “Mẹ có gửi nhầm không? Sao mẹ lại gửi cho con một túi rác như vậy?” Mẹ câu trả lời một cách bình tĩnh: “Không phải, là mẹ muốn con mang rác ra khỏi nhà.”

Cox hiện đang học khoa luật tại trường Cao đẳng Pennsylvania. Bởi vì lần trước, cậu quên không mang rác ra khỏi nhà trước khi rời đi, do đó mẹ của cậu đã khéo léo dùng cách này để nhắc nhở con trai. Cox nói mẹ cậu thật vô cùng hài hước: “Mẹ luôn cung cấp cho tôi dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Bà biết bản thân cần gì và thực hiện khi nào, chọn đúng thời điểm để dạy đạo lý. Bà là một người mẹ tốt.”

Cậu đã chụp lại bức ảnh hộp rác đưa lên Twitter và kèm theo lời nhắn: “Tôi nghĩ mẹ gửi cho tôi bưu kiện thực phẩm… nhưng thay vào đó, bà đã gửi cho tôi một gói rác, bảo tôi mang rác đi đổ.” Mẹ đã thể hiện tình yêu đối với con trai theo cách rất đặc biệt, do đó câu chuyện được lan truyền nhanh chóng.

Mỗi bà mẹ đều thể hiện tình yêu thương của mình cho mỗi người con theo cách khác nhau. Và kèm với tình yêu đó là cách dạy con riêng biệt của mình. Đâu phải cứ nói thẳng ra mỗi lần nhắc nhở, một hành động cụ thể, nhỏ bé nhưng lại có giá trị sâu sắc, để lại một bài học đáng nhớ. Cho nên, thay vì dùng lời nói và hành động thô bạo…mỗi bà mẹ ông bố hãy chọn cho mình cách giáo dục tốt nhất cho con trẻ!

San San biên dịch

Xem thêm: