Trời se se lạnh như thế này mà có thịt xiên nướng nóng hổi ăn thì còn gì bằng. Vậy các chị em hãy dành thời gian vào bếp làm món thịt xiên nướng với công thức đơn giản dưới đây cho gia đình đình thưởng thức nha.

Tài khoản FB Bùi Tuyết Mai đã đăng tải cách làm thịt xiên nướng siêu ngon lên trang cá nhân và nhận được nhiều lời khen, xin công thức. 

Không để mọi người chờ đợi lâu, chị Mai đã chia sẻ công thức làm món thịt xiên nướng cụ thể như sau: “Mình đã thử qua rất nhiều công thức nhưng vị của nó vẫn không giống ngoài hàng. Và cho đến công thức lần này thì thực sự mình hài lòng vô cùng. Thơm và ngon hơn cả ngoài hàng luôn. Đấy là mình nướng bằng lò chứ mình nghĩ quạt trên than hoa thì còn tuyệt vời nữa”.

Phần chọn thịt

Nên chọn thịt vai tầm 5 lạng, có chút mỡ (giống như hình bên dưới). Thịt giòn, mềm và có thêm chút mỡ sẽ ngậy. Nếu bạn nào thích mỡ hơn thì chọn thịt ba chỉ cũng được.

Thịt mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Không nên thái miếng dày quá, vì như thế sẽ khi ướp khó ngấm và lúc nướng có khi bên ngoài xém mà bên trong lại mềm quá. Cũng không nên thái quá mỏng.

Khâu cho gia vị và ướp

– 2 củ hành tím, 4 nhánh tỏi, 2 củ sả, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước hàng (kẹo đắng), 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh mật ong để ướp, 1 thìa canh mật ong để quét sau, 2 thìa canh vừng trắng.

– Đeo găng tay trộn tất cả gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt đã thái. Khâu này bạn nên trộn thật kỹ. Sau khi trộn xong lấy 1 miếng cho vào chảo rán ăn thử xem gia vị đã vừa miệng chưa nhé. Ướp tầm 2-3 giờ là được (hoặc có thể ướp qua đêm).

Sau khi ướp bạn xiên thịt vào que, đừng dồn quá chặt. Phần nước ướp thịt còn lại trong bát giữ lại nhé.

Phần nướng thịt

Nướng bằng lò: Bật sẵn lò nướng 200 độ 5 phút và xếp thịt vào khay nướng trong 20 phút. Thỉnh thoảng nên mở lò kiểm tra nhìn thấy thịt vàng, hạt vừng nổi đều là được.

Trộn 1 thìa canh mật ong với nước ướp gia vị còn thừa quét lên các xiên thịt sau đó nướng thêm 5-7 phút. Nhớ giữ lại nửa nước để quét mặt sau. Lật mặt xiên thịt và quét mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa là được.

Khi ăn thịt nướng bạn có thể chấm tương cà hay tương ớt là tuỳ sở thích của mỗi người. Bếp Đại Kỷ nguyên chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Ảnh: FB Bùi Tuyết Mai)

Video xem thêm: Vợ chồng như đũa có đôi, đang tâm phụ bạc cả đời gian truân

videoinfo__video3.dkn.tv||fa11aa868l__

Ad will display in 09 seconds