Một người dân Mỹ tại Morgan Hill, California đã phát hiện một con lợn rừng có bụng màu xanh, khi những bức ảnh chụp con lơn rừng này được đăng tải lên mạng, đã khiến mọi người bàn tán xôn xao. Không biết bụng con lợn rừng này có phải đã được nhuộm màu xanh hay không, đây vẫn là một điều bí ẩn; Nhưng chuyên gia cho biết, rất có thể nó đã ăn phải nước thải công nghiệp có chứa chất nhuộm màu xanh.

Có thể nhìn rất rõ mầu xanh trong bụng của con lợn rừng (Ảnh: Internet)
Có thể nhìn rất rõ mầu xanh trong bụng của con lợn rừng (Ảnh: Internet)
Nhìn gần có thể thấy rất rõ từng miếng màu xanh lam (Ảnh: Internet)
Nhìn gần có thể thấy rất rõ từng miếng màu xanh lam (Ảnh: Internet)

Sau khi săn bắt được con lợn rừng, họ kinh ngạc khi phát hiện thịt của nó màu xanh!

Người này cho biết, rất có thể là do những thứ phế thải, mỏ thủy ngân quanh đây, đã khiến cho bụng con lơn rừng nhuộm thành màu xanh, nhưng trước đây khi bắt được những con động vật khác đều không có hiện tượng tương tự, vì thế tôi đã đăng tải lên mạng để thăm dò ý kiến mọi người, đồng thời cũng lấy một ít hàng mẫu gửi đến đại học California, hy vọng các chuyên gia có thể đưa ra lời giải đáp.

Thịt lợn rừng màu xanh lam (Ảnh Internet)
Thịt lợn rừng màu xanh lam (Ảnh Internet)

Chuyên gia cho biết, dựa vào những sự việc tương tự đã từng gặp trước đây, con lợn rừng này rất có khả năng đã ăn phải chất nhuộm màu xanh lam, khiến cho màu sắc thịt của nó bị thay đổi; Đồng thời kiến nghị dân chúng không nên ăn thịt những con động vật như này, mà hãy xử lý đúng cách để tránh gây tổn hại cho con người cũng như môi trường. Nhưng nói đi nói lại, rốt cuộc cũng đều là do con người gây ra… cũng giống như chuyện về con hào màu xanh tại Đài loan, sau này những sự việc như này có thể còn xuất hiện càng ngày càng nhiều.

Theo NTDTV

Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: