Đó là một trong những câu chuyện tình đẹp nhất, hoàn hảo nhất, và đặc biệt nhất tại xứ sở nghìn đảo Philippine: tình yêu giữa “chàng lùn” Elo và “công chúa” Mara.

Mara là một cô gái cao ráo, trẻ trung, xinh đẹp, và tràn đầy sức sống. Sinh ra trong một gia đình khá giả và từng tốt nghiệp Đại học Viễn Đông (Far Eastern Uni – FEU) tại thủ đô Manila, cô gái Mara thực sự là mẫu người hoàn hảo trong mắt nhiều chàng trai. Trong khi đó, Elo kém may mắn hơn khi sinh ra đã mắc chứng bệnh Dwarfism (chứng lùn), khiến anh luôn tự ti về chiều cao và ngoại hình của mình. Ít ai có thể ngờ rằng số phận lại đưa họ đến với nhau.

Cô dâu Mara và chú rể Elo (Ảnh: Elocruz.com)
Cô dâu Mara và chú rể Elo (Ảnh: Elocruz.com)

Giống như những lời cha sứ đã nói trong lễ cưới của họ: “Không phải chúng ta đang nói về vẻ đẹp tuyệt vời, cũng không phải về gia tài đồ sộ… Những gì chúng ta đang nói đến, tất cả là về Tình Yêu”. Đúng vậy, tình yêu của họ vượt qua mọi giới hạn, mọi chênh lệch, và mọi khoảng cách; đó là một tình yêu chân thành không vị kỷ. Chính vì vậy, tình cảm của họ luôn được ngợi ca là “tình yêu đích thực”.      

(Ảnh: Jason Magbanua)
(Ảnh: Jason Magbanua)

Nếu ghé thăm trang blog cá nhân của Mara, bạn sẽ thấy những dòng giới thiệu đầu tiên là dành cho Elo: “…yêu bất cứ thứ gì dễ thương và xinh xắn, yêu bất cứ thứ gì trang nhã và cổ xưa, yêu cuộc sống và… yêu Elo”. Trang blog cũng là nơi Mara thể hiện tình yêu giữa hai người. Trong các bài viết, cô không ngần ngại bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào được ở bên cạnh Elo. Cô thậm chí còn… đếm từng ngày chờ đợi lễ cưới sẽ diễn ra: “Bức ảnh được chụp tại lễ cưới của một người bạn… 98 ngày trước khi chúng tôi kết hôn”“Còn 94 ngày nữa… tôi đã đếm từng ngày kể từ ngày thứ 143 trước hôn lễ”.

(Ảnh: Makeupstudioteam.com)
(Ảnh: Makeupstudioteam.com)

Và khi lễ cưới diễn ra vào ngày 28/11/2012 tại nhà thờ St. Andrew Parish ở thành phố Makati, cả hai gia đình cùng với bạn bè của Elo và Mara đều vỡ òa trong niềm xúc động. Trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp, và giữa những lời chúc tụng còn là giọt nước mắt của một cảm xúc không thể diễn tả thành lời.

Khi Elo trao lời thề nguyện, anh không thể giấu nổi niềm xúc động: “Anh từng rất nhiều lần hỏi Chúa rằng: ‘Tại sao?’ ‘Tại sao lại là con?’ Nhưng anh chưa bao giờ nhận được bất cứ lời đáp nào. Nhưng lúc này, khi em ở ngay đây, trước mặt anh, anh mới nhận ra rằng em là câu trả lời cho tất cả mọi thắc mắc trong anh, cho tất cả mọi lời cầu nguyện của anh, và nhiều, nhiều hơn thế. Ai có thể biết rằng chàng trai không hoàn hảo Elo lại được lựa chọn bởi một Mara hoàn hảo. Con cảm ơn Chúa!”

(Ảnh: Jason Magbanua)
(Ảnh: Jason Magbanua)

Mara nghẹn ngào đáp lại: “Em sẽ yêu anh, mãi mãi và nhiều hơn mỗi ngày. Đối với em không có gì quan trọng hơn tình yêu chúng ta dành cho nhau. Em cảm thấy thật may mắn và biết ơn rằng anh vẫn yêu em dù cho những khiếm khuyết của em; anh luôn nhìn thấy ánh vàng trong em dù em chỉ phán ánh một màu bạc. Em tin rằng em chính là người bạn đời nâng bước mà Chúa đã tạo ra để dành cho anh. Và em hứa sẽ là cánh tay anh cần để vươn tới những vì sao, là đôi chân anh cần để bước những bước dài rộng. Đôi chân và cánh tay em được sinh ra là để nối dài cho anh”.

Và đây là những hình ảnh xúc động trong hôn lễ của Mara và Elo được thực hiện bởi Jason Magbanua:

Hồng Liên

Xem thêm: