Bạn đã gặp những người chỉ qua một đêm đã trở nên giàu có? Một người đàn ông may mắn ở Anh khi đi vào rừng dò kiếm đồ cổ đã tìm thấy một chiếc nhẫn vàng có niên đại từ thời trung cổ.

Trong những năm gần đây, ở nước ngoài, trào lưu dùng máy dò kim loại săn kho báu ngày càng phổ biến. Sẽ không hiếm gặp nếu bạn thấy những người đàn ông cầm trên tay máy dò kim loại đi đến những vùng đất xa xôi để thực hiện chuyến phiêu lưu của mình.

Người đàn ông đang được nhắc tới này có tên Mark Thompson (37 tuổi) đã tham gia một tổ chức phát hiện kim loại và khi họ đến rừng Sherwood để thực hiện chuyến thực địa, thiết bị dò của Mark đột nhiên phát tiếng kêu.

Bình thường máy phát ra âm thanh cũng có thể là do họ tìm thấy nắp chai kim loại hoặc mảnh máy… trên cánh đồng. Nhưng khi Mark đào đất, họ thấy một ánh sáng vàng, và sau đó nhìn thấy một chiếc nhẫn với một viên sapphire lớn.

Anh Mark Thompson (37 tuổi) – người tìm thấy chiếc nhẫn (ảnh: Daily Mail).

“Khi tôi nhìn thấy vàng, tôi thực sự rất phấn khích, lúc đó tôi thực sự không biết nó có giá trị như thế nào”. Mark và bạn tiếp tục tìm xung quanh khu vực đó để dò tìm xem có chiếc nhẫn nào khác không, sau đó mới đem chiếc nhẫn đi kiểm định. Điều thú vị là, rừng Sherwood cũng chính là khu rừng trong câu chuyện Robin Hood, không ngờ lại có kho báu thực sự.

Anh Thompson cho biết: Tôi rất hy vọng chiếc nhẫn sẽ bán được giá tại buổi đấu giá và số tiền thu về đủ giúp tôi sớm mua được một ngôi nhà. Đây có lẽ là việc chỉ xảy ra một lần trong đời”.

Anh Thompson đã tìm thấy chiếc nhẫn hồi năm 2016 và đã dành 3 năm qua để tiến hành các kiểm tra giúp xác nhận đây là một chiếc nhẫn cổ có niên đại từ thế kỷ 15. Đồng thời, anh cũng đã hoàn tất nhiều thủ tục để được xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với chiếc nhẫn mà mình tìm thấy.

Chiếc nhẫn cổ sẽ được đấu giá vào cuối tháng 11 (ảnh: Daily Mail).

Theo Daily Mail, chiếc nhẫn đã được Bảo tàng Anh (British Museum) xác nhận là một chiếc nhẫn cổ đích thực, có giá trị vào khoảng 50.000 bảng Anh. Chiếc nhẫn được nhà chức trách đưa vào diện “báu vật”, điều này có nghĩa là bảo tàng sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất để mua lại chiếc nhẫn nếu có nhu cầu, nhưng phía bảo tàng đã từ chối mua lại.

Vì vậy, chiếc nhẫn được trả lại cho anh Thompson. Giờ đây, chiếc nhẫn sẽ được đem ra đấu giá. Số tiền thu về sẽ được chia theo tỷ lệ 50/50 giữa anh Thompson và người chủ sở hữu mảnh đất rừng nơi anh vào dò tìm được chiếc nhẫn.

Món cổ vật vẫn còn giữ được vẻ đẹp gần như hoàn hảo và sẽ đem ra đấu giá vào cuối tháng 11 này.

Theo bomb01

Video xem thêm: ‘Tam quan’ không hợp, mãi mãi chỉ là người dưng qua đường

videoinfo__video3.dkn.tv||b766d8b6f__

Ad will display in 09 seconds