Một gia đình ở Tampa, Florida (Mỹ) đã nhận nuôi 9 đứa trẻ từ trung tâm chăm sóc với tâm nguyện: Mong 9 anh em được ở cùng nhau.

Cặp vợ chồng Peggy Smith và Jacob không có con, nhưng hạnh phúc được làm cha mẹ đã đến với họ khi họ tình cờ đọc được lời khẩn cầu giúp những đứa trẻ đáng thương trên Facebook. Họ cùng cha mẹ của Jacob đã quyết định nhận nuôi cả 9 đứa trẻ do chúng quá gắn bó đến mức không thể chia rẽ. Hiện 4 bé nhỏ nhất (từ vài tháng đến bốn tuổi) ở cùng vợ chồng Jacob, còn 5 bé lớn hơn (8 tuổi tới 14 tuổi) sống cùng ông bà Thad Jacob và Loryn. Hai gia đình chỉ cách nhau vài ngôi nhà, vì thế 9 anh chị em ruột có thể gặp nhau thường xuyên mà không có cảm giác bị chia lìa.

Gia đình Smith, từ trái sang phải, Annaleigh, mặc váy hồng, Thad, Jacob, Loryn và Peggy với gia đình nhận nuôi lớn của họ (trái sang phải) Jorrge và Desiree, Angel, Jayden, heavenly, Evan, Brianna, Jaylene và em bé mới sinh.
Đôi vợ chồng trẻ Jacob và Peggy hiện làm cha mẹ của bốn đứa trẻ từ vài tháng đến bốn tuổi, trong đó một bé mới sinh, bên trái: Brianna, Heavenly và Jorge.

Trước đó, ông Loryn và bà Thad đã có một con gái nuôi, Analeigh, nên số con nuôi của gia đình là 10 bé.

Nói về quyết định của mình, anh Jacob chia sẻ: “Tôi đọc được thông tin trên Facebook về một nhóm anh chị em ruột cần được nhận nuôi. Tôi bảo mẹ tôi rằng tôi muốn giúp đỡ chúng và mẹ đã hỏi liệu tôi có thật sự nghiêm túc về quyết định này. Khi biết tôi đã chắc chắn về quyết định của mình, bà gợi ý chúng tôi nhận những cháu bé hơn và họ nhận nuôi các cháu lớn hơn để chúng được sống cùng nhau”.

Ảnh từ trái sang phải Angel, Jorge, Brianna, Evan, Hayden, Déiree, Jaylene và Heavenly ở ngoài cùng bên phái đã sống cùng ông Thad và bà Loryn.
Đây là lần đầu tiên Peggy và Jacob nhận con nuôi nhưng trước đó ít lâu bố mẹ của Jacob đã nhận con nuôi.

Jacob kể: “Vài ngày sau đã có bốn đứa trẻ trong nhà chúng tôi. Chúng tôi từ không có con đến chỗ có tới chín đứa”.

Cô vợ Peggy nói thêm: “Chúng tôi biết đây có thể là điều khó khăn nhất chúng tôi từng đối mặt. Điều này thật điên rồ, nhưng chúng tôi nghĩ vì sao lại không làm? Vì sao không phải là gia đình tôi? Chúng tôi có một mái nhà, sao lại không mở rộng cánh cửa để đón những đứa trẻ bất hạnh đó? Chúng tôi thực sự không biết có tới chín đứa trẻ. Chỉ có tám đứa trẻ trên bài viết. Nhưng chúng tôi nhận được một lá thư khẳng định rằng “bà mẹ có chín đứa con”.

“Anh ấy đã có một giấc mơ”.

Bọn trẻ được mô tả có là “mối liên hệ quá khăng khít tới mức không thể chia rẽ chúng”. Bên trái, Jacob và em bé mới sinh, Heavenly, Jorge, Brianna, Jayden, Desiree, Angel, Jaylene và Jayden.

Bà Loryn, mẹ của Jacob tâm sự: “Chúng tôi quyết định nhận cả 9 đứa trẻ vì nghĩ rằng điều quan trọng nhất là để những đứa trẻ là anh chị em ruột được lớn lên cùng nhau. Chúng tôi nghe nhiều người nói rằng: “Bạn thật điên rồ! Bạn đang nghĩ gì thế!” Câu trả lời của chúng tôi là, không nghi ngờ gì chúng tôi thật điên rồ nhưng chúng tôi là những người “giàu có” nhất. Chúng tôi có tới 15 đứa con và trong nhiều năm qua, chúng tôi đã chăm sóc hơn 100 cháu với vai trò là bố mẹ nuôi. Chúng tôi đơn giản nghĩ rằng nếu không phải là chúng tôi làm, thì ai sẽ làm đây?”

Có lẽ sự đền đáp lớn nhất đối với gia đình nhân ái này chính là tình cảm của những đứa con nuôi đối với họ. “Chúng tôi nhận được một tấm bưu thiếp từ cháu bé lên 10 sắp trở thành con gái chúng tôi, bé viết: “Cảm ơn bố mẹ đã cho chúng con một mái nhà, bố mẹ đã cứu chúng con khỏi bị chia lìa” – bà Loryn chia sẻ. Hiện gia đình đang cùng tổ chức Promise Love gây quỹ để sắm hai xe ô tô cho gia đình đông đúc của họ.

Dòng chảy hối hả của cuộc sống kim tiền hiện nay dễ làm cho con người trở nên vị tư, bàng quan với nỗi đau của những người xung quanh. Giữa một thế giới như vậy, chính tấm lòng bao dung và tình yêu thương vô bờ bến của gia đình đặc biệt này đã dệt nên một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ảnh dẫn qua: Dailymail

Liễu Nguyện – Huệ Minh