Hải quan chặn đường một đám buôn lậu hàng hóa, lúc kiểm tra phát hiện hàng loạt những “cái phễu”, không nghĩ được rằng những “cái phễu” kia quả thực… quá tàn nhẫn! !

Gần đây, các nhân viên Hải quan Hồng Kông trong lúc tiến hành kiểm tra như thường lệ, phát hiện số lượng lớn đồ vật như hình cái phễu nhưng đặc ruột bên trong. Vật kỳ lạ này có màu sắc trên vàng dưới đỏ, hơi mỏng, đầu nhọn hoắt như một chiếc gai.

chim1

Khi nhân viên hải quan tiến hành kiểm tra chi tiết, họ cũng phát hiện thêm một số vật cũng tương tự như vậy, chỉ khác là nó không có gai nhọn, màu hồng ở dưới cũng không dày như “cái phễu” kia, rõ ràng chúng đã được gia công đơn giản hơn để thuận tiện mang theo bên người.

chim2

Các chuyên gia cho biết tại sao thứ này lại bị những tên buôn lậu kia bỏ nhiều công sức như vậy, thì ra là những vật kỳ là đó sau khi làm thành phẩm thì có giá trị không kém gì vàng bạc châu báu. Chúng có thể dùng để điêu khắc hàng thủ công mỹ nghệ!

chim3

Điều càng khiến cho mọi người thấy thương tâm hơn chính là, những nguyên liệu này là một bộ phận trên thân của loài chim Hồng Hoàng tại Indonesia được coi như sắp tuyệt chủng. Chúng có phần đầu sọ khá cứng giống như một chiếc mũ bảo hiểm. Vậy nên nó đã trở thành vật liệu tốt nhất cho ngành điêu khắc!

chim4

Thông thường quá trình những kẻ săn trộm những chiếc sọ của chim Hồng Hoàng trong này, họ dùng một vật sắc nhọn để cắt miệng của chúng, thật sự quá tàn nhẫn! Theo trào lưu sưu tập hàng mỹ nghệ chim Hồng Hoàng càng ngày càng lưu hành, thì cũng khiến cho càng ngày càng nhiều những người muốn được vật phẩm mỹ nghệ đó mà đi săn bắt chúng.

chhim5

Thật quá tàn nhẫn, cưa hết miệng của chúng khiến chũng không thể ăn được gì, chỉ có thể chờ chết. Nếu như không buôn bán “mặt hàng” này thì sẽ không xảy ra việc bi thương như vậy. Hy vọng những người đang sưu tập hàng mỹ nghệ điêu khắc từ chú chim Hồng Hoàng sẽ thức tỉnh lương tri!

Minh Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: