Aaliyah Hart, cô bé chào đời với cân nặng 0,3kg, dài 17cm, cơ thể vô cùng nhỏ bé và mỏng manh. Bác sĩ nói rằng Aaliyah gần như chỉ có 1% cơ hội sống sót, nhưng đến nay cô đã vượt qua kỳ thi GCSE và chuẩn bị nhập học cao đẳng vào tháng 9.

Tờ Khám Phá cho hay, tháng 5/2003, bé gái Aaliyah Hart đã chào đời tại Bệnh viện Thành phố Birmingham, nước Anh. Sinh sớm 3 tháng so với ngày dự sinh, Aaliyah cũng trở thành bé sơ sinh nhỏ nhất nước Anh và nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Khi ấy, các bác sĩ phát hiện phổi của Aaliyah không phát triển đúng cách. Cô bé cũng bị nhiễm trùng máu và hàng loạt bệnh lý nguy hiểm khác do sinh non. Bác sĩ nói rằng Aaliyah gần như chỉ có 1% cơ hội sống sót và nói với mẹ em rằng đừng hy vọng bất cứ điều gì.

be gai sinh ra chi nang 3 lang, be bang chiec dien thoai sau 16 nam gio ra sao? - 1

Bé gái Aaliyah chỉ nặng 3 lạng lúc chào đời. Ảnh: Khám Phá

Thế nhưng Aaliyah đã lớn lên một cách khỏe mạnh, nhận được kết quả kỳ thi GCSE hôm 22/8. Em đã đỗ các khóa học Biểu diễn nghệ thuật, Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Giáo dục tôn giáo, Chuẩn bị thực phẩm, Khoa học.

Aaliyah và mẹ. Ảnh: Khám Phá

Theo VnExpress tháng 9 tới, Aaliyah bắt đầu khóa học biểu diễn nghệ thuật tại Cao đẳng Solihull College. Bà Lorraine, 58 tuổi, mẹ của Aaliyah, nói: “Là một bà mẹ đơn thân, tôi thực sự tự hào về con gái mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con bé có thể sống sót để thi GCSE. Nhưng con bé đã làm được, mặc dù các bác sĩ và giáo viên luôn nói Aaliyah sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong học tập vì tình trạng sức khỏe”.

Aaliyah khoe kết quả kỳ thi GCSE. Ảnh: VnExpress

Bà Lorraine tin tưởng Aaliyah sẽ học khóa biểu diễn nghệ thuật rất tốt vì cô bé đã từng tham gia diễn trên sân khấu trường học nhiều lần. Bà sẽ tặng con gái một chuỗi vòng làm phần thưởng nhập học cao đẳng.

Video xem thêm: Không cần thanh minh với người khác, hãy là chính mình một cách tốt nhất

videoinfo__video3.dkn.tv||eaccd3000__

Ad will display in 09 seconds