Bí ẩn về người đã đặt hoa bên phần mộ của một học sinh trung học chết đuối trong gần 70 năm cuối cùng đã sáng tỏ. Câu chuyện cảm động khiến người ta tin rằng đời này vẫn còn hiện hữu những tình bạn thật chân tình, thủy chung.

Karl Smith không may qua đời khi mới chỉ 12 tuổi trong một chuyến đi tới bờ biển Gower thuộc vùng South Wales năm 1947. Trong nhiều thập kỷ, hoa tươi thường xuyên được đặt bên phần mộ của cậu ở gần Cheltenham, vùng Gloucestershire, nhưng gia đình cậu không thể phát hiện ra người bí ẩn tốt bụng đó là ai.

Karrl chụp hình cùng em gái Ann lúc còn nhỏ. (Ảnh: BBC)

Bà Ann Kear, 77 tuổi, em gái của Karl đã không ngừng tìm kiếm danh tính của người có nghĩa cử thầm lặng này. Khi Karl mất, bà Kear mới 7 tuổi. Năm 2015, bà thỉnh cầu được tiếp xúc với người gần 70 năm qua đã đặt hoa tưởng niệm trên phần mộ anh trai mình. Và lời thỉnh cầu chân thành của bà đã được đền đáp.

Bạn thời thơ ấu của Karl, ông Ronald Seymour-Westborough, đã đặt hoa trên phần một bạn từ năm ông 18 tuổi. (Ảnh: BBC)

Cuộc điều tra của hãng tin BBC đã giúp gia đình bà cởi bỏ được khúc mắc trong bao nhiêu năm qua khi phát hiện ra người bí ẩn đó là ông Ronald Seymour – Westborough, 84 tuổi, một người bạn thời thơ ấu của Karl. Ông sống ở Gloucester, chính là người ở cùng với Karl khi ông mất.

Ông Seymour – Westborough đã bắt đầu đặt hoa bên phần mộ bạn từ năm ông 18 tuổi. Ông chia sẻ rằng Karl là bạn thân của ông trong đội hướng đạo và đã ở cùng lều với ông vào đêm trước khi mất. Cũng chính ông là người phát hiện ra Karl nằm sấp trên mặt nước ở vùng biển vịnh Oxwich vào cái đêm định mệnh đó. Ông cho biết ông không hề biết bà Kear tìm ông suốt bao năm và thậm chí còn không biết là Karl có một người em gái.

Bà Ann Kear nói bà “rất tự hào” khi đã phát hiện ra bí mật khiến gia đình bà đau đáu suốt bao năm. “Điều này thực sự đẹp đẽ. Quả là cả một hành trình kỳ diệu” – bà Ann Kear xúc động. Bà chia sẻ về Karl: “Nhiều người thương tiếc anh ấy. Thậm chí giờ anh ấy không ở đây nhưng vẫn có nhiều người nhớ thương và điều đó thật đặc biệt”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Liễu Nguyện – Huệ Minh