Chỉ với chiếc nồi cơm điện, bạn sẽ có món thịt nướng, gà nướng thơm ngon bổ dưỡng như nhà hàng!

Công thức chế biến rất đơn giản, thậm chí khi nấu không cần cho dầu ăn hay nước. Điều này khiến thịt gà giữ được vị ngọt đặc trưng và người ăn không lo bị béo.

Hãy cùng xắn tay làm món gà nướng nồi cơm điện thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày se lạnh này nhé!

Thành phần:

Một con gà, nước tương (xì dầu), sốt tẩm ướp, dầu hào, muối, rượu nấu, hành tây, gừng, hành lá.

Sơ chế: 

–  Xát muối khắp thân gà để khử trùng, nhặt bỏ lông còn sót, rửa lại thật sạch dưới vòi nước cả ngoài và trong khoang bụng. Dùng tăm châm vào bắp đùi, mông để gà chín đều và dễ dàng ngấm gia vị hơn. 

– Sau khi sơ chế xong, cho gà và các loại gia vị như nước tương, sốt tẩm ướp, dầu hào, muối, rượu nấu, gừng thái lát, hành lá buộc lại thành cuộn, tất cả bỏ vào nồi, đun nhỏ lửa để gia vị ngấm từ từ vào da gà.

– Đun đến khi ấm tay, nhét tất cả gia vị vào bụng và buộc gà lại trong một chiếc túi bóng. Cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 1 giờ, hoặc ướp qua đêm là tốt nhất.

Thực hành:

– Hành tây xắt nhỏ, lót đáy nồi. Đây sẽ là lớp đế hoàn hảo để gà không bị cháy.

– Cho gà vào nồi cơm, nấu 50 phút dưới chức năng nấu. Nếu nồi cơm điện nhà bạn không thể nấu đến 50 phút, vậy sau mỗi lần nẩy nút nấu, hãy lật gà một lần để gà được chín đều hơn.

– Sau 50 phút chờ đợi, món gà của chúng ta đã thành công mỹ mãn, màu sắc bắt mắt. Khi này toàn bộ con gà đã nhừ, từ chân đến cổ cánh đều có thể dùng tay xé mà không cần dao chặt. 

Nhờ cách nấu không thêm nước hay dầu ăn, nên thịt gà ngọt sắc, ngấm đều gia vị và không có lớp mỡ bóng nhẫy, rất hợp nhâm nhi cùng vài lon bia hoặc mấy lon cô ca.

Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tổng hợp

Theo Buzzhand

Video xem thêm: Học cách sống “lành”

videoinfo__video3.dkn.tv||07a67cc1e__

Ad will display in 09 seconds