Lựa chọn đúng size, làm mềm bằng cồn, dán lót silicon… là những tuyệt chiêu giúp “tín đồ” thời trang không lo nhức mỏi chân sau nhiều giờ lênh khênh trên giày cao gót. 

Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của phụ nữ. Đẹp, sành điệu, tôn dáng là những ưu điểm mà item này mang lại. Tuy nhiên, không ít chị em gặp phiền toái khi sau vài giờ đi lại, đôi chân bỗng đau nhức, khó chịu.

Nguồn: Thanh Niên

Một số lưu ý dưới đây có thể giúp các chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên giày cao gót.

Chọn giày đúng size

Bàn chân có khuynh hướng sưng phù sau một thời gian đi giày cao gót, nhất là khi giày quá chật. Tuy nhiên, quan niệm “giày thừa dép thiếu” cũng không phải lúc nào cũng đúng, bởi giày có thể bai giãn sau một thời gian sử dụng, chưa kể việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn với đôi giày quá rộng.

Để lựa chọn đôi giày chuẩn kích cỡ, ngoài việc trực tiếp đo cỡ chân, bạn có thể thử với các size khác nhau bởi tùy thuộc vào kiểu dáng của giày mà kích cỡ cũng sẽ xê dịch một chút.

Hiểu rõ về kiểu dáng bàn chân

Ngoài kích cỡ, loại chân cũng là một trong những yếu tố quyết định sự ảnh hưởng của giày cao gót.

Đi giày cao gót không đau chân nhờ nằm lòng 6 bí quyết

Có mẹo đơn giản để xác dịnh bàn chân bạn bằng phẳng hay không là làm ướt bàn chân và đặt chúng lên trên mảnh giấy hoặc mảnh vải mỏng. Ấn mạnh xuống, vết nước trên tờ giấy sẽ cho bạn biết độ bằng phẳng hoặc độ cong của bàn chân. Nếu bàn chân bằng phẳng, sự đau đớn mà đôi giày chênh vênh mang lại thường lớn hơn.

Sử dụng công cụ hỗ trợ

Các nhà sản xuất vô cùng thấu hiểu và nhanh nhạy khi nắm bắt nhu cầu của “tín đồ” yêu giày cao gót. Những miếng lót làm từ gel silicone có thể giảm thiểu phần nào cảm giác đau đớn. Chúng giữ cho bàn chân bạn ổn định, không bị trượt về phía trước, tránh việc ngón chân bị ma sát quá nhiều vào mũi giày.

Đi giày cao gót không đau chân nhờ nằm lòng 6 bí quyết

Ngoài ra, bạn nên mang theo vài miếng urgo để dán vào những điểm bị cọ sát, tránh bị phồng rộp, chai chân.

Làm mềm giày

Nếu bạn cảm thấy chật hoặc chất liệu giày cứng, khiến gót sau bị chà sát đau nhức, hãy sử dụng rượu trắng hoặc cồn nguyên chất, thấm vào bông và xoa vào lòng trong của giày. Cồn sẽ làm mềm da và bốc hơi nhanh chóng.

Chọn giày đế không quá mỏng, nhọn

Khi đi giày cao gót, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn về phía mũi chân. Phần đế trước dày dặn sẽ giúp cho bề mặt bàn chân tiếp xúc bằng phẳng hơn.

Đi giày cao gót không đau chân nhờ nằm lòng 6 bí quyết

Gót giày càng nhọn càng mang lại cảm giác đau đớn, khiến việc giữ thăng bằng trở nên khó khăn hơn. Sự thay thế tốt nhất là những đôi giày với gót chắn chắn, cứng cáp, giúp bạn cảm thấy vững chãi hơn và giảm cảm giác đau đớn đáng kể.

Để bàn chân có thời gian thư giãn

Những lúc không cần phải đi lại, hãy “đá” giày cao gót sang một bên để bàn, ngón chân được thư giãn, giải thoát khỏi không gian chật hẹp.

Đi giày cao gót không đau chân nhờ nằm lòng 6 bí quyết

Thực hiện vài động tác cơ bản sẽ giúp cho đôi chân thoải mái sau khoảng thời gian mệt mỏi với những bước đi chênh vênh. Đặt quả bóng tenis dưới lòng bàn chân và lăn nó. Một chậu nước nóng cũng cải thiện tình trạng ê ẩm một cách đáng kể.

H.H