Lễ hội King Of Durian mới đây được tổ chức tại Nonthaburi, miền trung Thái Lan đã xác lập một kỷ lục mới cho quả sầu riêng đắt nhất thế giới, với mức giá lên tới 1,1 tỷ đồng!

Giống sầu riêng Kanyao là loại trái cây được giới đại gia “săn lùng” nhiều nhất trên thế giới. Sỡ dĩ nó trở thành loại quả đắt nhất bởi hương vị thơm ngon đặc biệt, hiếm nơi nào có được.

Đặc biệt, năm nay, Kanyao lại tiếp tục “chinh chiến” trên đấu trường King Of Durian và lập kỷ lục mới tại cuộc đấu giá với số tiền 48.000 USD (hơn 1,1 tỷ đồng), gần gấp đôi kỷ lục được thiết lập vào năm ngoái.

Chủ sở hữu Maliwan Han Chai Thai, người điều hành trang trại Pa Toi Lung Mu, cho biết: “Mặc dù biết đây là thứ sầu riêng đặc biệt, hiếm có nhưng tôi thật sự vẫn rất ngạc nhiên khi nó được trả giá tới 1,5 triệu baht”.

Sầu riêng Kanyao gần như đã bị xóa sổ kể từ sau trận lụt lớn cách đây vài năm. Hiện tại, trang trại Pa Toi Lung Mu là nơi duy nhất còn trồng giống cây này.

videoinfo__video3.dkn.tv||8de268847__

Ad will display in 09 seconds

Được biết, sầu riêng ở Thái Lan thường được bán với giá trung bình khoảng 500 baht/trái (hơn 370.000 đồng) hoặc đắt hơn, tùy vào khối lượng của chúng. Tuy nhiên, giá sầu riêng tại trang trại Pa Toi Lung Mu luôn cao hơn mức giá trung bình, một trái có giá không dưới 20.000 baht (hơn 1,5 triệu đồng).

Tại lễ hội King of Durian, có 9 quả sầu riêng được đưa ra đấu giá. Bên cạnh Kanyao, những quả còn lại thuộc loại Monthong, Kop Med Tao… cũng được bán với giá rất cao, hơn 300.000 baht (gần 230 triệu đồng).

Tổng số tiền thu được từ buổi đấu giá là 4,5 triệu baht (hơn 3 tỷ đồng) sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện địa phương để trang bị các thiết bị y tế cho các bệnh viện.