Đối với nhiều người, rửa bát được mặc định là công việc của phụ nữ, nhưng đó chỉ là khi đàn ông chưa biết đến sự “kỳ diệu” mà việc rửa bát đem lại. Bạn có biết, ông chủ Amazon và Bill Gates đều rửa bát cho vợ mỗi tối? 

Khi những người đàn ông giàu nhất thế giới chuyên rửa bát thay vợ 

Ít ai biết rằng Bill Gates là người đàn ông đi “tiên phong” trong việc phát hiện những ích lợi của việc rửa bát. Tỉ phú từng chia sẻ rửa bát là công việc ông thích nhất vào mỗi buổi tối, chứ không phải đọc sách hay ngồi trước màn hình ti vi. Bill Gates cho rằng đó là cách thư giãn hữu hiệu nhất với ông, và việc giúp đỡ người bạn đời của mình cũng khiến Bill Gates cảm thấy mình là người chồng, người cha có trách nhiệm.

Năm 2014, Bill Gate từng chia sẻ trên Reddit rằng mình rất thích công việc này. Khi được hỏi: “Hãy kể một việc ông thấy thích làm nhất mà chẳng ai ngờ đến”, Gates đã trả lời: “Tôi rửa bát mỗi tối. Những người khác tình nguyện làm việc đó. Nhưng tôi thích làm theo cách của mình”.

Việc giúp đỡ người bạn đời của mình cũng khiến Bill Gates cảm thấy mình là người chồng, người cha có trách nhiệm. (Nguồn ảnh: Elle.es)

Theo kết quả khảo sát vừa đăng tải ngày 27/10 trên báo Business Insider, Jeff Bezos lại một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới, giữ vững ngôi vị từ hồi tháng 7. Đặc biệt, ông cũng có “sở thích” rửa bát cho vợ giống với người đồng hương từ Seattle – tỷ phú Bill Gates.

Bezos luôn thức dậy mỗi sáng một cách tự nhiên mà không dùng đến đồng hồ báo thức. Sau đó, ông bắt đầu ngày mới bằng việc ăn một bữa sáng lành mạnh với vợ mình là nhà văn MacKenzie Bezos.

Ngoài ra, có một luật Bezos luôn tuân theo sau bữa tối là: phải rửa chén bát. Ông nói: “Tôi tin rằng đó là điều quyến rũ nhất mình từng làm”.

Đặc biệt, để có thời gian cho vợ và bốn đứa con, ông không bao giờ lên lịch cho các cuộc họp ngay từ sáng sớm. Ngoài ra, ông cũng thường mang các con cùng tham gia những cuộc phiêu lưu dưới đáy biển của mình.

“Jeff là độc giả trung thành nhất của tôi”. (Nguồn ảnh: rediff.com)

Trả lời phỏng vấn báo chí, vợ ông, bà MacKenzie Bezos nói: “Jeff là độc giả trung thành nhất của tôi”. Ông có thể gác công việc sang một bên để ngồi đọc bản thảo của vợ và góp ý với bà từng chi tiết.

“Gia đình rất quan trọng với Bezos và anh ấy thực sự tin tưởng vợ đã tạo ra tổ ấm vững chãi. Họ là một gia đình bình thường như bao nhà khác, rất gắn bó, yêu thương nhau”, Danny Hillis, chuyên gia nghiên cứu ung thư, một người bạn lâu năm của vợ chồng tỷ phú chia sẻ với Vogue.

Khoa học chứng minh đàn ông rửa bát giúp vợ sự nghiệp thăng tiến vượt bậc

Nghe qua thì có vẻ kỳ lạ, nhưng nghiên cứu này đã được thử nghiệm trên 51 người lập gia đình. Kết quả là những người đàn ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa bát đã tự giúp mình tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng xuống 27%. Cụ thể là khi họ chú tâm vào việc hít thở và tập trung vào các động tác của tay, đồng thời dỏng tai lên lắng nghe tiếng vòi nước chảy, thì stress sẽ được giảm đến mức thấp nhất, và tăng độ nhạy bén của thần kinh.

Một nghiên cứu khác của trường ĐH California cũng cho rằng, làm các công việc “không liên quan” và không khiến não bộ suy nghĩ, rửa bát chẳng hạn, sẽ giúp chúng ta được thả lỏng và đôi khi nảy ra những ý tưởng bất chợt, những giải pháp đột phá. Từ đó, tăng cơ hội nghĩ ra những giải pháp mới trong công việc và kiếm thêm thu nhập.

Giúp vợ rửa bát sẽ góp phần hâm nóng tình cảm gia đình (Nguồn ảnh: listat.net)

Một lợi ích hiển nhiên khác mà ai cũng thấy được, đó là, giúp vợ rửa bát sẽ góp phần hâm nóng tình cảm gia đình, việc này thậm chí còn được xem như chìa khóa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Những ông chồng sẽ hiểu được công việc xây tổ ấm của vợ vất vả như thế nào. Đồng thời, khi làm việc cùng nhau, quỹ thời gian chung của hai người cũng sẽ được tăng lên. Sự chia sẻ, gắn bó giữa hai vợ chồng sẽ khiến hôn nhân của họ trở nên bền vững và hạnh phúc hơn.

Bill Gates và Jeff Bezos đều là những người bận trăm công nghìn việc.

Bill Gates và Jeff Bezos đều không thiếu tiền để thuê giúp việc hoặc mua một chiếc máy rửa bát.

Vậy, tại sao những người đàn ông giàu có bậc nhất thế giới này lại thích rửa bát đến vậy? Bạn đã hiểu câu trả lời rồi chứ?

Hiểu Minh