Những chú chó là loài vật nuôi thông minh nhưng cũng giàu tình cảm, chúng khiến cuộc sống của chủ nhân trở nên thú vị hơn. 

Dưới đây là câu chuyện về chú chó Lana sống cùng cô chủ tại Brazil. 3 năm trước, Lana là chú chó nhỏ 8 tháng tuổi sống lang thang trên đường phố. Nó may mắn được trung tâm giải cứu động vật đưa về nuôi dưỡng và sau đó được cô chủ Suelen Schaumloeffel và bạn trai nhận nuôi.

Kể từ đó, Lana đã có một mái nhà ấm áp và đầy đủ đồ ăn thức uống. Tuy nhiên, nó cũng không quên những tháng ngày phải sống lang thang trên đường.

Mùa đông trời rất lạnh, Suelen đã mua cho chó cưng một chiếc chăn ấm. Chú chó rất yêu thích chiếc chăn này và cả ngày cuộn tròn trong chăn. 

Nhưng một ngày khi chuẩn bị ra ngoài, chồng sắp cưới của Suelen đã bắt gặp cảnh Lana mang chiếc chăn của mình ra bên rìa tường để giúp cho chú chó lang thang được ấm áp. Cô chủ nhìn thấy cảnh tượng này đã rất cảm động.

▼ Suelen nói cô nhìn thấy con chó lang thang đã quanh quẩn gần nhà mấy ngày, tuy nhiên, mỗi lần muốn tiếp cận thì con chó lại bỏ chạy. Tuy nhiên, Lana đã quyết định giúp đỡ con chó lang thang này.

▼ Nhìn thấy cảnh tượng ấm áp, Suelen không khỏi thốt lên: “Tôi nghĩ “Hành động giúp đỡ bạn của nó thật tuyệt vời'”. 

“Nhìn thấy người bạn lang thang bị lạnh, Lana không chần chừ mà chia sẻ chiếc chăn của nó. Nó mang chăn ra hàng rào và cho con chó quấn chung. Mỗi chú chó nằm ở một bên hàng rào nhưng cả hai đều ấm áp. Tôi bất ngờ vì sự hào phóng của nó”.  

 

Suelen cho biết sau đó cô cũng để lại thức ăn và nước uống cho chú chó lang thang kia. Làm được những hành động này là bởi lòng tốt của Lana đã tác động đến cô chủ. 

Theo Shared

Video xem thêm: 9 loại hành vi hao tiền tốn tài, tổn hại phúc báo

videoinfo__video3.dkn.tv||bbd8fa262__

Ad will display in 09 seconds