Như phiên bản bộ phim “The Notebook” nổi tiếng giữa đời thực, cụ ông James Dargen (76 tuổi) đã sử dụng album ảnh cưới, giúp người vợ mất trí của mình nhớ lại khoảng thời gian họ hạnh phúc bên nhau…

James Dargen (người Anh) đã rất sốc và đau khổ khi người vợ của mình, bà Judy (74 tuổi) bị chẩn đoán mắc bệnh sa sút trí tuệ ba năm trước.

Họ kết hôn từ năm 1965, nhưng giờ bà Judy hoàn toàn quên mất ký ức 53 năm chung sống. Trước bệnh tình của bà, ông James quyết định cùng vợ đi tìm lại kỷ niệm cùng nhau đồng hành.

Cụ ông người Anh và câu chuyện cùng vợ tìm lại ký ức

Mặc tình trạng bệnh tiến triển nhanh chóng, mỗi ngày, ông James đều kiên nhẫn cho vợ xem lại album ảnh gia đình để khơi gợi từng dấu mốc kỷ niệm.

James luôn tận tụy với việc chăm sóc bà Judy, ông học cách làm tóc và trang điểm cho vợ mình.

 

Kể về cuộc hôn nhân của mình, ông James chia sẻ: “Tôi gặp Judy khi cô ấy mới chỉ 14 tuổi và mãi đến hơn 20 chúng tôi mới kết hôn. Chúng tôi đã có với nhau 2 đứa con trai và một cuộc hôn nhân lãng mạn”.

Cụ ông người Anh và câu chuyện cùng vợ tìm lại ký ức

Trong mắt ông James, vợ là người giàu tình cảm và chu đáo. Ông tâm sự: “Thật khó khi phải chứng kiến cô ấy mất trí nhớ, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi cô ấy, tôi sẽ luôn ở bên và chăm sóc cho cô ấy. Tôi không nghĩ những điều mình làm có gì đặc biệt, Judy đã chăm sóc tôi 53 năm, và giờ tới lượt tôi chăm cô ấy.”

Những album ảnh tuyệt vời là minh chứng rõ ràng nhất cho quãng thời gian hạnh phúc họ cùng trải qua bên nhau.

Cụ ông người Anh và câu chuyện cùng vợ tìm lại ký ức

Mỗi tuần ông James đều làm tóc, làm móng cho vợ một lần. Ông nói rằng, vợ ông từng là thợ làm tóc và người mẫu, nên hình ảnh bên ngoài rất quan trọng với bà ấy. Đó là lý do ông luôn cố gắng để vợ được xinh đẹp.

Cụ ông người Anh và câu chuyện cùng vợ tìm lại ký ức

Dù phải chăm vợ 24/7 nhưng ông James chưa bao giờ lấy đó làm căng thẳng, ông hạnh phúc vì được làm điều đó, thậm chí còn không yên tâm để bất cứ ai làm thay hộ mình.

Có người bảo, chuyện tình của vợ chồng ông giống như bộ phim The Notebook. Nhân vật chính trong bộ phim đó là một ông lão thường xuyên kể câu chuyện tình yêu cho người ông yêu thương để giúp bà lấy lại ký ức. Vậy nhưng ông James chỉ khiêm tốn đáp lại: “Tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất trong một tình huống tồi tệ”.

Câu chuyện tình yêu của ông bà là bằng chứng cho sức sống của tình yêu trong thế giới thực.

Night-fly