Một người phụ nữ sống tại thành phố Dallas, bang Texas, Hoa Kỳ, đã viết nên đoạn kết hoàn hảo cho câu chuyện tình yêu của cuộc đời mình. Ở tuổi 92, cụ bà Murial Clayton quyết định thực hiện ao ước ấp ủ hơn 60 năm qua, đó là nhận người họ hàng 76 tuổi làm con nuôi.

Tình yêu bà Clayton dành cho người em họ Mary Smith đã nảy nở từ hơn 60 năm trước. Khi đó, Mary vẫn còn là một cô bé 13 tuổi, đang bơ vơ không nơi nương tựa sau những biến cố xảy đến với gia đình. Dù đang phải chăm sóc hai con, nhưng bà Clayton đã dang tay nuôi nấng cô em họ bé bỏng của mình.

Và rất tự nhiên, Mary đã trở thành một phần không thể thiếu của gia đình bà Clayton.

Bà Clayton kể lại: “Con bé luôn hòa hợp… Con bé luôn là con gái của tôi và mọi người đều biết điều đó. Thậm chí trông chúng tôi cũng khá giống nhau”.

Bà Mary Smith và bà Murial Clayton (Ảnh: 12 News, Twitter)
Bà Mary Smith và bà Murial Clayton (Ảnh của gia đình Claytons)

Hơn 60 năm qua, cả bà Clayton và Mary đều coi nhau như hai mẹ con. Dù rất muốn được chính thức nhận con nuôi, nhưng bà Clayton lại do dự về điều ấy mỗi khi nghĩ đến người mẹ ruột của Mary.

Mãi cho đến ‘Ngày của Mẹ’ năm nay (10/5), bà Clayton mới quyết định thực hiện ao ước của mình. Bà kể lại: “Tôi nói với Mary rằng, ‘ta đã nghĩ về việc nhận con làm con nuôi trong một thời gian dài… Con cảm thấy thế nào?’ Khuôn mặt Mary bỗng rạng rỡ hẳn lên và nói rằng: ‘đó là điều ngọt ngào nhất mà con từng nghe đến’”.

Câu nói của bà Clayton là một món quà bất ngờ đối với bà Mary, năm nay đã 76 tuổi và có 4 người con. “Tôi thật sự ngạc nhiên và vui mừng khôn tả khi bà đi đến quyết định ấy”, bà Mary chia sẻ. “Luôn là như vậy, bà vẫn luôn có những ý tưởng thật đặc biệt”.

Vậy là cuối cùng, bà Clayton và Mary đã chính thức được tòa án ở Dallas công nhận là mẹ và con gái nuôi. Nhắc đến niềm hạnh phúc ngọt ngào này, bà Clayton chia sẻ: “Khi trở nên già hơn, cuộc đời của tôi giống như một trò chơi ghép hình tuyệt đẹp – nhưng vẫn còn thiếu một mảnh ghép… Mảnh ghép ấy chính là Mary. Tôi có con bé trong chính câu đố cuộc đời mình – đó là những gì tôi muốn làm, và cũng là những gì mà tôi đã làm ngày hôm qua”.

Từ Ân biên dịch, Hồng Liên biên tập

Xem thêm: