Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng dầu xả khi tắm gội. Nhưng có thể ít người biết rằng dầu xả còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa.

Dưới đây là một số công dụng khác của dầu xả mà bạn có thể áp dụng ngay để giải quyết các vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày.

Giữ sạch giầy

cong dung khac cua dau xa 1

Trong mùa đông, ở những nơi có tuyết, giầy của bạn có thể bị các vệt trắng lưu lại sau khi đi trên tuyết hoặc bị muối chống tạo băng bám vào; thực sự nhìn chúng chẳng đẹp tẹo nào. Chỉ cần bôi lên giầy da một chút dầu xả tóc trước khi đi ra ngoài và bạn không còn lo giầy của mình bị bám bẩn nữa.

Xử lý áo bị co

cong dung khac cua dau xa 2

Bạn đã từng lỡ tay giặt áo len trong nước ấm và sau đó nó bị co ngắn lại? Nếu gặp tình huống này, bạn có thể ngâm áo vào chậu nước có cho một thìa dầu xả tóc. Khi áo đã ngấm nước này, bạn chỉ cần kéo nhẹ để nó trở lại hình dạng cũ. Tuy nhiên, cũng có khi mẹo này không có tác dụng, nhất là đối với những áo bị co quá nhiều.

Các đồ giặt tay

cong dung khac cua dau xa 3

Đối với quần áo bắt buộc phải giặt bằng tay, bạn có thể sử dụng kèm một chút dầu xả. Cần phải giặt đồ bằng nước có nhiệt độ bình thường (nhiệt độ trong phòng) và xả kỹ trước khi hong khô.

Tháo nhẫn bị kẹt

cong dung khac cua dau xa 4

Có thể bạn sẽ bị đau khi nhẫn bị kẹt không tháo ra được. Hãy cho một chút dầu xả tóc vào ngón tay chỗ đeo nhẫn và xoay xoay cái nhẫn cho tới khi bạn tháo được nhẫn ra.

Tẩy trang

cong dung khac cua dau xa 5

Khi không có sẵn kem tẩy trang, bạn có thể dùng dầu xả tóc thay thế. Chỉ cần cho một chút dầu xả tóc vào cục bông hay khăn rửa và nhẹ nhàng rửa mặt với nước, bạn sẽ đạt được kết quả như ý.

Làm sạch các chổi trang điểm

cong dung khac cua dau xa 6

Rất nhiều người không nghĩ đến việc các chổi trang điểm cũng cần phải làm sạch thường xuyên. Dầu xả tóc là một giải pháp tuyệt hảo đấy!

Bôi trơn

cong dung khac cua dau xa 7

Tiếng kêu cọt kẹt của các bản lề hay khóa chốt cửa sẽ không còn nếu bạn bôi lên đó một chút dầu xả tóc. Và tất nhiên, mùi dầu xả tóc thì thơm hơn nhiều so với dầu mỡ thông thường.

Làm sạch lớp biểu bì

cong dung khac cua dau xa 8

Nếu móng tay của bạn không đẹp do có lớp biểu bì mọc tràn lên, bạn có thể lấy chút dầu xả tóc bôi lên cho mềm lớp da đi và đẩy gọn trở lại. Dầu xả tóc sẽ giúp cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

Dầu cạo

cong dung khac cua dau xa 9

Nếu dầu cạo bị hết, bạn có thể sử dụng dầu xả tóc thay thế khi muốn cạo bỏ lông chân, và sau đó, chân của bạn có mùi thơm rất dễ chịu.

Tóc tĩnh điện

cong dung khac cua dau xa 10

Nếu tóc của bạn bị lung tung không theo nếp hoặc bị tĩnh điện, bạn cần xoa lên tay một giọt dầu xả tóc và vuốt nhẹ lên tóc. Cách làm này cũng có thể giúp bạn tránh được trạng thái tóc bị bết trong những ngày có độ ẩm cao.

Tóc bị rối

cong dung khac cua dau xa 11

Nếu tóc của bạn bị rối như tổ chim, bạn chỉ cần cho dầu xả tóc và nước vào trong một chai xịt theo tỉ lệ 1:9 và xịt lên tóc, sau đó dùng lược chải.

Làm thơm phòng

cong dung khac cua dau xa 12

Bạn cũng có thể xịt hỗn hợp dầu xả tóc và nước nói trên vào các đồ sợi, rèm cửa, đồ nội thất để căn phòng có mùi thơm dễ chịu.

Cống thoát bị tắc

cong dung khac cua dau xa 13

Bạn có thể làm sạch chỗ ống thoát nước bị tắc bằng cách cho một ít dầu xả xuống đó và nguấy với nước ấm. Dầu xả có tác dụng như một chất bôi trơn làm thông chỗ ống bị tắc.

Làm thơm đồ giặt

cong dung khac cua dau xa 14

Nếu bạn bị hết giấy thơm khi sấy quần áo, chỉ cần nhỏ một giọt dầu xả vào máy sấy quần áo và bạn sẽ có kết quả như ý.

Chống bị gỉ

cong dung khac cua dau xa 15

Bạn có thể đánh bóng đồ đạc của mình bằng dầu xả để đồ đạc không bị gỉ.

Chăm sóc da

cong dung khac cua dau xa 16

Dầu xả có thể thay thế dầu tắm, giữ cho da đủ độ ẩm và mềm mại.

Làm bóng đồ đạc

cong dung khac cua dau xa 17

Dầu xả tóc có thể đánh bóng đồ đạc bằng kim loại như tủ lạnh và các đồ dùng thiết bị tương tự khác. Sau đó, bạn nhớ lau sạch chúng bằng khăn sạch nhé.

Tháo băng y tế

cong dung khac cua dau xa 18

Để tránh bị đau khi tháo băng gạc khỏi vết thương, bạn chỉ cần bôi một ít dầu xả vào xung quanh miếng gạc, phần có keo dính, và bạn dễ dàng tháo miếng băng gạc ra.

Khóa kéo bị tắc

cong dung khac cua dau xa 19

Một chút dầu xả có thể giúp giải quyết khi khóa kéo bị tắc. Đối với bạn nào đã từng bị khóa kéo mắc vào quần áo hoặc “ngoạm vào” da, cách này là an toàn nhất đấy!

Dầu xả có thể làm tóc bạn xuôn mềm, lại còn có thể giúp bạn giải quyết nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy thì, còn chần chừ gì nữa mà bạn không mua một vài lọ dầu xả để dùng dần vào nhiều mục đích như vậy nhỉ?

Theo Hefty
Minh Ngọc

Xem thêm: