Cô Louise 25 tuổi vốn là một cô gái khỏe mạnh, bỗng một ngày cô cảm thấy ngứa ran ghê gớm dưới bụng mình. Hơn nữa đây cũng không phải tình trạng chảy máu bất thường xuất hiện trong các kỳ kinh nguyệt …

Để tìm ra lý do, Louise quyết định làm xét nghiệm kiểm tra xem liệu cô có mang thai hay không. Nhưng kết quả lại không như cô nghĩ, hơn nữa các triệu chứng đau ngày càng nhiều và rõ ràng hơn.

Cô chỉ có thể đi đến bệnh viện tìm sự giúp đỡ từ các bác sĩ. Tại đây, bác sĩ lại làm thêm một lần kiểm tra nữa, kết quả bệnh trạng không những không giảm bớt, mà còn kèm theo các triệu chứng khác như đau lưng, đi tiểu thường xuyên, mất cảm giác ngon miệng v.v… Tiếp theo đó, các bác sĩ một lần nữa kiểm tra xem liệu cô có ở trong thời kỳ thai nghén không…

Cứ như vậy, Louise đã liên tục thử thai đến 7 lần! Cô tin chắc rằng cơ thể của mình xuất hiện bất thường, căn bản không liên quan gì đến việc mang thai. Do đó cô rất kiên trì tìm gặp bác sĩ, hy vọng bác sĩ có thể cho cô một câu trả lời đúng nhất!

c4936912-55d6-d4a9-cb33-bfc9de5d5686

Cuối cùng, các bác sĩ đã làm chụp phim mô tế bào cắt lớp, kết quả cho thấy Louise bị khối u thai dị thường ở vị trí buồng trứng non. Từ phim chụp có thể thấy rõ ràng khối u này đã chiếm toàn bộ phần dạ dày của cô, nó vẫn đang tiếp tục gây áp lực lên các cơ quan khác. Tình trạng này chỉ có thể được phẫu thuật, trước tiên các bác sĩ sẽ khiến cho khối u teo nhỏ lại, đến khi kích thước của nó đến một cỡ nhỏ nhất định thì mới cắt bỏ nó đi. Sau đó họ mới tiến hành phẫu thuật phục hồi buồng trứng và ống dẫn trứng. Sau 4 giờ phẫu thuật mọi việc diễn ra đều thuận lợi và thành công tốt đẹp. Hơn nữa nó cũng sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cô trong tương lai.

c4cf88a1-55d6-d4a9-cb33-b83abc29061d

Trường hợp u thai dị thường ở buồng trứng non thường gặp ở các phụ nữ trẻ từ độ tuổi 20 trở đi.

Các chuyên gia cho rằng: Nếu bụng bạn xuất hiện các triệu chứng sưng hoặc phình to, hay các triệu chứng tương tự như vậy thường được kết luận là mang thai. Nhưng sau nhiều lần kiểm tra thai kỳ cho kết quả âm tính, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sớm nhất, tránh làm trì hoãn quá trình điều trị.

c5501f30-55d6-d4a9-cb33-963ec6843de2

c5d6a4a7-55d6-d4a9-cb33-848273b529fb

Louise đã rất may mắn khi điều trị kịp thời, sức khoẻ của cô cũng phục hồi rất tốt. Cô hy vọng rằng mình sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc bên bạn trai và những đứa con kháu khỉnh khoẻ mạnh trong tương lai.

c6359a79-55d6-d4a9-cb33-b05f4a2988e9

Câu chuyện của Louise cũng nhắc nhở phần lớn các bạn nữ rằng, nếu như bạn cảm thấy cơ thể mình bất thường, nhất định cần đến bệnh viện để kiểm tra sớm nhất có thể. Hãy tin vào bản năng của bạn, chúng tôi nghĩ rằng nếu Louise không nhất mực yêu cầu kiểm tra thì hậu quả sau đó thật khó lường!

My My

Xem thêm: