Ngày 23/2, 3 thanh niên lợi dụng lúc sáng tinh mơ vắng người đã lặng lẽ bê cây đào nhỏ hoa đã tàn đến đổi lấy cây đào lớn hơn, hoa lá xum xuê trước cửa nhà dân.

Theo camera an ninh ghi lại, sự việc xảy ra vào khoảng 5h20 sáng tại khu vực Thuận An, Bình Dương. Trong đoạn clip có hình ảnh 3 nam thanh niên lặng lẽ đến “đổi đào” lúc sáng sớm được chia sẻ lên mạng xã hội. Những người này đi xe máy dừng trước cửa nhà dân nhanh chóng bê trộm cây đào còn nhiều hoa, tươi tốt. Nhóm người còn rất “có tâm” khi để lại một cây đào nhỏ hơn đã rụng gần hết hoa, chỉ còn trơ cành.

Clip thanh niên bê đào héo đến đổi lấy đào tươi dù hết Tết

Ngay sau đó, 3 thanh niên này nhanh chóng lái xe bỏ đi cùng cây đào hoa lá xum xuê.

Clip thanh niên bê đào héo đến đổi lấy đào tươi dù hết Tết

Cây đào chưng Tết và cây đào bị nhóm người bê trộm cây để lại.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội lên mạng xã hội, đa số đều cho rằng hành động những người này vừa đáng trách vừa buồn cười “không ăn trộm mà chỉ đổi đồ” của 3 thanh niên này.

Cư dân mạng hài hước bình luận: “Tục lệ đổi cây chưng Tết này đã có từ ngàn xưa với ý nghĩa mang đến cho gia chủ năm mới đầy bất ngờ”. “Chẳng qua các ông ý ship nhầm cây mà đến mùng 8 Tết mới nhớ để đổi thôi mà”.

Tài khoản D.H. bình luận: “Chắc Tết mua nhầm cây nhỏ, hoa nở sớm tàn nhanh nên tranh thủ đến “mượn” tạm cây to hơn đem về nhà đó mà. Hết Tết rồi nên mượn chút thôi”. “Chắc ở địa phương đó có tục hoán đổi cây lấy lộc thôi các cậu ạ chứ không có ý trộm cây đâu. Mà chẳng hiểu hết Tết rồi còn đến đổi cây đào làm gì nữa. Nhà anh tớ chật cũng để cây đào ngoài cửa cẩn thận xích hẳn hoi nhé mà thế nào đêm 30 Tết còn bị người ta chặt cành, lệch hẳn 1 bên cơ”, tài khoản khác bình luận.

Trên mạng xã hội, tài khoản L.K.H cũng chia sẻ hình ảnh “cười ra nước mắt” với nội dung: “Các ông lấy trộm mà không khiêng luôn cả chậu đi lại còn để lại thế này bắt tôi phải dọn”.

Clip thanh niên bê đào héo đến đổi lấy đào tươi dù hết Tết
Cây đào của anh L.K.H đặt trước cửa hàng bị trộm lấy cây chỉ lại chậu.

Mỹ Duyên