Người ta có thể mất một quá trình huấn luyện lâu dài để có được sự tận tụy của thú cưng đối với em bé sơ sinh, nhưng trong một gia đình ở miền bắc California (Mỹ), chú chó 3 tuổi đã có ý thức trông nom bé trai sơ sinh ngay từ ngày đầu bé mới lọt lòng.

Năm 2016, vợ chồng chị Bonnie Michalek đã chào đón chú cún con giống ngao bò (Bullmastiff) tên là Brutus vào gia đình mình. Chú cún con dễ thương nhanh chóng trở thành bạn thân của cặp vợ chồng và người bảo vệ tận tụy của Bonnie, đặc biệt khi Bonnie mang thai đứa con đầu lòng.

“Nó chắc chắn đã cảm nhận được điều đó (việc cô mang thai) trước cả khi tôi biết”, Bonnie chia sẻ với The Dodo tỏ rõ sự ngạc nhiên.

Đến giờ chị Bonnie mới hiểu vì sao Brutus thường từ chối ngủ trong chuồng của mình vào những đêm chồng chị đi làm và chị (người phụ nữ đang mang thai) phải ở nhà một mình. Chị bày tỏ: “Tôi cứ nghĩ Brutus chỉ là một chú cún con nhõng nhẽo mà thôi, nhưng hóa ra cậu ta đang cố bảo vệ tôi”.

Vợ chồng Bonnie rất ít khi lo nghĩ về việc chú chó sẽ cư xử thế nào khi em bé được sinh ra. “Brutus lúc nào cũng yêu trẻ con”, Bonnie chia sẻ. “Cứ mỗi lần nghe tiếng trẻ chơi đùa cười giỡn bên ngoài là cu cậu trở nên rất phấn khích”.

Thực tế, Brutus đã rất hào hứng chào đón bé Kayden bằng một cú liếm âu yếm trên mặt khi lần đầu tiên cha mẹ đưa em bé về nhà vào tháng 1/2018. Chị Bonnie nói đó là “tình yêu ngay khi gặp mặt”: “Brutus đã hoàn toàn phớt lờ chồng tôi để đến bên Kayden. Cu cậu ngay lập tức muốn âu yếm và chạm vào người em bé”.

Kể từ giây phút đó, những tấm hình chụp các cảnh tương tác dễ thương giữa Brutus với bé Kayden đã được lưu lại trên Instagram và có đến 15.000 người theo dõi một cách thích thú.

Một hành động đặc biệt đã thuyết phục Bonnie và chồng rằng con trai nhỏ và chú cún trung thành của họ đã trở thành bạn thân nhất của nhau. Bất cứ khi nào Kayden khóc, Brutus sẽ dùng món đồ chơi yêu thích của mình để an ủi em bé.

“Nó là món đồ chơi duy nhất mà Brutus không cắn rách”, chị Bonnie nói về quả cầu lông màu vàng mềm mại mà Brutus chọn để dỗ dành bé Kayden.

“Đây, bé ơi, bạn có thể có quả bóng lông tơ của mình”, chị Bonnie viết tiêu đề cho tấm hình chụp một cảnh rất ngộ nghĩnh đã được đưa lên Instagram. Chị còn ghi chú bên lề: “Mỗi khi Kayden khóc, Brutus lại tìm quả bóng lông tơ của mình và mang nó đến cho K. Thật là dễ thương!”.

Hành động yêu thương của Brutus đã cho thấy tình cảm mà chú chó dành cho người bạn mới thực sự sâu sắc đến mức nào. Dường như đưa quả bóng vàng mềm mại cho Kayden trở thành mối quan tâm của Brutus, mỗi khi nghe tiếng em bé khóc là Brutus lại ngay lập tức chạy đến.

Cử chỉ chân tình của chú chó đã lay động trái tim nhiều cư dân mạng. Một cư dân mạng thốt lên: “Những cử chỉ, tình cảm đáng yêu đó đã chạm vào trái tim tôi”, và “Cả hai đều rất đáng yêu. Cảm ơn bạn đã chia sẻ, nó làm cho tuần này có ý nghĩa hơn đối với tôi”.

“Các bạn thật may mắn”, một người khác viết, “bạn có thể nhìn thấy tình yêu, niềm vui và lối xử sự đáng tự hào của chú chó xinh đẹp này”.

Theo Câu lạc bộ chó kiểng Hoa Kỳ (AKC), giống chó ngao bò có đặc tính là tình cảm, trung thành và dũng cảm. Nó được mô tả là loài chó “dễ dạy, đáng tin cậy”. AKC cho biết, giống chó ngao bò thường can đảm trong công việc và dễ bảo ở nhà.

Sau khi ​​“hai chàng trai” của họ trở nên nổi tiếng, gia đình nhà Michaleks đang mong ngóng trở lại các hoạt động truyền thống của họ vào mùa hè. Đó là ghé thăm cabin của họ và tận hưởng những chuyến đi bộ dài dưới ánh mặt trời.

Với sự trông nom tận tâm của chú chó trung thành, có vẻ Kayden đã có một người bạn chung thủy suốt đời mang tên Brutus.

Ảnh: Instagram

Theo Louise Bevan, The Epoch Times

An Giang biên dịch

Video: Huyền cơ ẩn sau những nhân vật được lựa chọn trong Tây Du Ký

videoinfo__video3.dkn.tv||48868aefb__

Ad will display in 09 seconds