Ngày qua ngày, chú chó phơi mưa phơi gió, bất chấp thời tiết khắc nghiệt của Nội Mông, bất kể là mưa hay nắng, đều ở đó đau khổ chờ đợi người chủ quay lại, thấm thoắt đã 4 năm qua đi…

Vào tháng 7 năm 2016, tại Trung Quốc cư dân mạng vi-Bo đã đăng tải một bài viết để giúp một con chó tìm lại chủ nhân, tuy đã chia sẻ rộng khắp trên mạng, nhưng vẫn không có một chút tin tức gì. Và chú chó bị lạc chủ vẫn ngày ngày ở nơi đó tiếp tục trông ngóng chờ đợi.

chucho1

Tại đường cao tốc  Prairie Keshiketengqi Nội Mông Cổ, có một chú chó đã bị lạc cách đây 4 năm, ngày nào người dân quanh đây cũng nhìn thấy nó ngồi bên lề đường trông ngóng về phương xa, như thể chờ đợi một người nào đó. Mọi người trong vùng đều đoán chắc rằng chú chó đến từ nơi khác, và không biết lý do vì sao lại lạc mất chủ nhân, chú đã sống một cuộc sống lưu lạc ở nơi này được 4 năm.

chucho2

Mặc dù chú không biết đường về nhà, nhưng nó vẫn thủy chung và luôn tin rằng người chủ  nhất định sẽ lo lắng và đến tìm nó về. Hàng ngày nó vẫn ở chỗ cũ buồn bã chờ đợi, chờ đợi người chủ yêu quý quay lại đón tìm.

chucho3

Ngày qua ngày, chú chó phơi mưa phơi gió, bất chấp thời tiết khắc nghiệt của Nội Mông, bất kể là mưa hay nắng, đều ở đây đau khổ chờ đợi chủ nhân quay lại, thấm thoắt đã 4 năm qua đi…

chucho4

Bộ lông trắng muốt của chú đã dần dần trở nên dơ bẩn, ai trong thấy cũng không khỏi đau lòng. Sau bộ lông rậm rạp là một ánh mắt kỳ vọng, và cũng pha chút thất vọng.

chucho5

Có một người tốt bụng mang nó về nhà để nuôi, chú chó bắt đầu không ăn không uống, người chủ mới không còn cách nào đành đưa chú trở lại nơi cũ, để nó tiếp tục chờ đợi.

chucho6

Nó thường nhìn về phía xa xăm như thế này, nó chấp nhận ở lại nơi đã bị bỏ rơi chờ đợi trong cô đơn vô vọng, chứ nhất định không sống cùng một gia đình mới …

chucho7

Chú chó hiện nay vẫn còn sống, và có tin vui rằng nó đang dần dần chấp nhận ngôi nhà mới, vì nó hiểu được rằng chủ nhân cũ sẽ không bao giờ quay về tìm nó nữa. Có một ông chủ nhà hàng cơm ngày nào cũng đến quan tâm nó, cho nó ăn, rồi qua thời gian dài suốt 4 năm cuối cùng nó cũng tự nguyện về sống với gia đình ông. Ông tự hứa rằng nhất định cả đời sẽ chăm sóc chu đáo cho chú chó trung thành này!

chucho8

chucho9

chucho10

chucho11

Thiếu Kỳ

Xem thêm: