Làm người đừng tham món mợi nhỏ! Vì tham món lợi nhỏ thường sẽ bị thiệt nhiều hơn. Dưới đây là câu chuyện của một người đàn ông đi mua kem dưỡng da.

Sau khi phát hiện nhân viên bán hàng trả thừa cho mình 100 ngàn, anh liền nhanh chóng rời đi, nhưng thật bất ngờ, khi về đến nhà anh mới phát hiện mình đã đánh mất món đồ giá trị lớn.

Vì quá đau xót trước sự mất mát, anh đã chia sẻ câu chuyện của mình để làm bài học cho những người có lòng tham như anh.

Hôm đó anh ghé vào cửa hàng mua kem dưỡng da, giá bán của món đồ là 890 ngàn, vì không có tiền lẻ, anh đã lấy 1 triệu đưa cho nhân viên trực quầy. Vì quá bận, nhân viên đã tính sai khoản tiền thừa, cô đưa cho anh 210 ngàn, nhìn thấy món hời 100 ngàn, anh lặng lẽ cất vào túi và ra về. Đi được mấy bước, anh có nghe thấy nhân viên của cửa hàng gọi anh lại nhưng anh vờ không biết, vôi lên xe rời đi. Về đến nhà anh mới nhận ra mình đã không cầm lọ kem dưỡng da đã mua về nhà.

Vốn tưởng rằng được lợi hơn 100 ngàn nhưng không ngờ rằng mình lại mất nhiều hơn. Sau khi đọc được câu chuyện này, cư dân mạng đã chia sẻ rằng nó giống như một câu chuyện hài. Họ cũng khuyên rằng làm người nên thành thật, như thế sự mất mát sẽ ít đi. Cũng có người cho rằng người bán hàng kia mới là thông minh nhất. Cô chỉ dùng 100 ngàn đã có thể mua về lọ kem dưỡng da có giá gần triệu đồng.  

San San

Xem thêm: