Sau khi cha qua đời, một cậu bé 6 tuổi ở Mỹ đã quyết định mở quầy bán nước chanh dành dụm tiền chăm sóc mẹ. 

Sau thời gian dài chịu đựng căn bệnh ung thư, cha của Brady đã ra đi vào ngày 7 tháng 7 để lại vợ và cậu con trai bé bỏng khi mới 37 tuổi. Brady Campbell, 6 tuổi, sống tại bang Colorado, Mỹ đã hứa rằng sẽ thay cha chăm sóc mẹ khi cha cậu bé qua đời.  

Theo Foxnews đưa tin, mẹ của Brady chia sẻ rằng ngay sau hôm cha mất, cậu bé nhất định đòi mẹ cho bán nước chanh trước cửa nhà chỉ vì cậu bé muốn tiết kiệm tiền đưa mẹ đi chơi.

Brady và cha. (Ảnh chụp video)

Brady và cha cậu bé đã lên kế hoạch bán nước chanh trước ngày cha cậu ra đi nhiều tuần, cậu bé nói: “Bố con và con đã nảy ra ý tưởng bán nước chanh để đưa mẹ đi chơi. Vì con muốn trả tiền cho mẹ nên con đã làm việc này”. 

Có vẻ mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ khi hàng xóm và người thân đều đến ủng hộ quầy nước chanh của ông chủ nhỏ. Thậm chí, quán nước chanh còn được rất nhiều sĩ quan cảnh sát và lính cứu hỏa trong khu vực đến mua nước ủng hộ cậu bé khi họ biết được câu chuyện cảm động của Brady.

Mẹ cậu bé chia sẻ rằng đó là một doanh nhân nhí có tài năng và triển vọng khi đã thu về được 244 đô-la. Cô Campel nói: “Chồng tôi sẽ cảm thấy rất tự hào khi biết thằng bé là một doanh nhân thành công, vậy nên tôi chắc chắn điều đó khiến thằng bé yêu công việc này”. 

Một người hàng xóm đã giúp Brady mở rộng quy mô kinh doanh và quảng bá tiệm bằng cách mở một quầy bán nước chanh trên trang GoFundMe nhằm gây quỹ ủng hộ cho việc nghiên cứu căn bệnh ung thư. 

Campell và Brady chưa có buổi hẹn hò nào, nhưng mẹ cậu bé nói rằng họ đang lên kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi này. Cô Campell biết rõ cậu con trai mình đang âm thầm lên kế hoạch với một người bạn của bố mẹ: “Thằng bé muốn đưa tôi đi chơi mỗi tuần”. 

videoinfo__video3.dkn.tv||8dc08633c__

Thật khó khăn đối với mẹ con Brady, cha của Brady là một vận động viên điền kinh, một người từng rất khỏe mạnh nhưng không may mất sớm do căn bệnh ung thư. Brady đang chuẩn bị vào lớp 1, việc mất cha quá sớm để lại trong em một vết thương lớn nhưng mẹ em nói rằng, em luôn tỏ ra rất kiên cường, ngoan ngoãn và luôn cố gắng quan tâm mẹ nhiều hơn. 

Ngày cha ra đi, Brady chỉ nói với mẹ rằng: “Thật mừng vì cha không còn bị ung thư nữa”. Có lẽ trong đôi mắt một đứa trẻ, cái chết không phải quá đau khổ, đó còn có thể là sự giải thoát của một nỗi đau. Brady là một cậu bé có trái tim lương thiện và can đảm. Mong sao cho cuộc sống của hai mẹ con em luôn gặp nhiều may mắn và cửa hàng nước chanh luôn đông khách, rồi ước mơ trở thành ông chủ nhỏ của Brady sẽ sớm thành hiện thực.