Cây cầu này không phải là một trò đùa, càng không phải một công trình được xây nửa chừng do thiếu… kinh phí.

Đây là cây cầu Storseisundet, là 1 trong 8 cây cầu nằm trên Đại lộ ven biển Đại Tây Dương (Atlantic Ocean Road) nối liền Na Uy với đảo Averøy. 

Nhìn từ xa nó giống như một cây cầu gãy (ảnh: Foyuan).
Nhưng từ một góc khác thì lại không như vậy (ảnh: Foyuan).

Theo Dailymail, người dân địa phương gọi cây cầu này là “Cầu say rượu” bởi hình dáng cong queo, khác thường của nó. Cầu Storseisundet xuất hiện nhiều trên các quảng cáo và thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm.

(Ảnh: Foyuan).

Lúc trời nắng ráo, lái xe qua cây cầu, du khách sẽ được trải nghiệm cảnh đẹp ngoạn mục của miền duyên hải Scandinavia. Nhưng khi thời tiết xấu, xe cộ đi qua cầu Storseisundet thường phải chịu những cơn lốc xoáy hay sóng lớn đánh dập từ hai bên đường. 

(Ảnh: Foyuan).

Ngoài cầu Storseisundet, những khung đường khác trên Đại lộ ven biển Đại Tây Dương cũng đẹp như tranh vẽ, vì vậy lái xe sẽ tha hồ trải nghiệm.

(Ảnh: Dailymail).

Theo số liệu của Cục du lịch Na Uy, trong suốt 6 năm xây dựng đại lộ, những người công nhân đã phải vật lộn với kiểu thời tiết dữ dội của khu vực và công việc bị gián đoạn bởi 12 cơn bão.   

Dù khá nổi tiếng về độ nguy hiểm nhưng dọc theo con đường này có một số điểm dừng chân hấp dẫn cho du khách tham quan như nhà thờ Kvernes Stave, hang động Bremsnes và một vài điểm câu cá thư giãn… 

 Ngọc Mai (TH)

Video xem thêm: 20 năm đi dạy, giờ tôi mới nhận ra môn học quan trọng nhất cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||9e309e4c9__

Ad will display in 09 seconds