Trọng lượng của anh nặng tới hơn 400 kg, anh cùng vợ sống biệt lập trên một hòn đảo tại Thái Bình Dương cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời mình.

Đây là hình ảnh của Ricky Naputi, người đàn ông nổi tiếng với cân nặng hơn 400kg. Hẳn mọi người sẽ tự hỏi: Anh đã lớn lên như thế nào?

beo phi

Ricky và vợ là Cheryl sống biệt lập trên đảo Guam tại Thái Bình Dương. Nơi đây, cứ 10 người sống trên đảo thì có tới 6 người mắc bệnh béo phì. Nhưng anh Ricky lại là trường hợp đặc biệt, bởi trọng lượng quá khổ của mình. Vì quá béo, anh không thể đứng lên đi lại mà chỉ nằm trên giường, và nếu tính đến năm cuối đời, anh đã không đi lại được 7 năm rồi. Cũng chính vì vậy mà mọi sinh hoạt của anh đều do vợ anh lo liệu. Hoàn cảnh sống của hai vợ chồng thực sự rất khó khăn. 

beo phi 1

Vì phương tiện chữa bệnh trên đảo vô cùng thiếu thốn, Ricky chỉ có thể mời bác sĩ tới giúp trị liệu giảm béo. Nhưng thời điểm bác sĩ tới đã quá muộn, thân thể quá béo mập trong một thời gian dài đã phá hủy hết cơ năng của anh.

beo phi 2

Nhìn bụng và dáng người của anh, không ít người phải run lên vì kinh ngạc. Và cũng chính sự mập mạp giày vò đã lấy đi của anh niềm vui cuộc sống.

beo phi 3

Cuối cùng, căn bệnh béo phì đã cướp đi cơ hội sống của anh… Ricky trút hơi thở cuối cùng vào ngày 10/11/2012.

beo phi 4

Câu chuyện của Ricky đã để lại lời nhắc nhở cho những người ở lại. Những cuộc chiến vô vọng với sự thèm ăn, những chuỗi ngày u ám trên giường bệnh, và một cái kết buồn…

San San biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: