Câu chuyện cuộc đời: Ca sĩ Drew Parker thay đổi từ trong mê

09/04/16, 06:00
Drew Parker là một ca sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng đến từ Canada. Bài hát về chủ đề Pháp Luân Đại Pháp “Mẹ Trung Quốc” của anh đã được vinh danh trong bảng xếp hạng cuộc thi sáng tác bài hát cho thế giới Billboard 2010 và được xếp hạng trong top 500. Album “On My Way Home” (Trên đường về nhà) của anh, trong đó bao gồm bài “Mẹ Trung Quốc”, đã lọt vào danh sách bình chọn cho giải thưởng Grammy năm 2009.

Drew tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina ở Greensboro với bằng chuyên gia máy tính và bây giờ là một nhà thiết kế phần mềm trò chơi điện tử. Anh cùng vợ và ba đứa con xinh xắn của mình, sống ở Toronto, Canada.

Sinh ra trong một gia đình âm nhạc, Drew đã được thừa hưởng tài năng và niềm đam mê âm nhạc trên sân khấu kể từ khi anh còn nhỏ. Tại lễ kỷ niệm 21 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền ra công chúng, phía trước tòa nhà Quốc hội Parliament Hill ở Ottawa ngày 08 tháng 05 năm 2013, Drew đã biểu diễn một bài hát có tựa đề “Changed in the Maze” (Thay đổi từ trong mê), trong đó anh đã viết về tu luyện Đại Pháp đã thay đổi cuộc sống của mình như thế nào.

Drew, vợ và con trai của họ trước tòa nhà Quốc hội Parliament Hill ở Ottawa ngày 08 tháng 05 năm 2013

Thay đổi từ trong mê

Drew bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp hay còn gọi là Pháp Luân Công từ năm 2000 trong khi anh vẫn còn ở trường đại học. Một thanh niên có đam mê đến văn hóa truyền thống Trung Quốc và tâm linh, anh tình cờ bắt gặp trang web của Pháp Luân Đại Pháp trong khi đang lướt web. Sau khi đọc xong Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chỉ đạo tu luyện Pháp Luân Công), anh nhận ra đó chính xác là những gì anh đã tìm kiếm:

“Điều gây ấn tượng nhất với tôi khi bắt đầu là sự nhấn mạnh của Đại Pháp vào nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, mà người ta nên tuân theo để trở thành một người tốt. Lần đầu tiên tôi đọc Chuyển Pháp Luân, tôi có một cảm giác mạnh mẽ rằng Đại Pháp là thuần tịnh và thiêng liêng. Tôi đã thử rất nhiều môn học tâm linh khác trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ có cảm giác này. Không giống như các trường phái khí công khác, Đại Pháp là hoàn toàn miễn phí, nhưng những gì môn tập mang lại cho tôi là vô giá.”

Rất nhanh chóng, Drew thấy bản thân đang thay đổi từ sâu thẳm nhất bên trong:

“Tôi đã đọc rất nhiều sách trong quá khứ, nhưng không cái nào trong số chúng có vẻ như có thể thay đổi được tôi. Tôi vẫn còn có vấn đề về kiểm soát bản thân bất cứ khi nào có mâu thuẫn. Tôi từng là một người dễ nổi nóng, một người có vẻ thoải mái nhưng sẽ nổi khùng khi bực bội.”

“Điều kỳ diệu nhất về Đại Pháp là môn tu luyện thực sự có sức mạnh và đạo đức phi thường để thay đổi lòng người, nó không chỉ là một khái niệm. Bất cứ khi nào tôi đột nhiên gặp mâu thuẫn, điều đầu tiên trong tâm trí tôi là các nguyên lý Đại Pháp, và tự nhiên tôi có thể kiểm soát bản thân mình và bình tĩnh lại. Tôi luôn muốn trở thành một người thân thiện và hòa ái, và Đại Pháp đang khiến giấc mơ của tôi thành hiện thực. Tôi đang trở nên ngày càng gần với con người mà tôi mong muốn trở thành.”

Ca hát đã từng là toàn bộ cuộc sống của Drew, nhưng nó cũng mang lại cho anh rất nhiều khổ não:

“Khi một ca sĩ biểu diễn trên sân khấu, anh ta luôn muốn mang lại niềm vui cho khán giả của mình. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng vì phần lớn tôi cố gắng thể hiện tài năng của mình và như vậy thường cảm thấy lo lắng về kết quả. Khi phần biểu diễn không tốt hoặc không suôn sẻ, tôi sẽ trút cơn thịnh nộ vào đội của mình. Tôi luôn cảm thấy đó là lỗi của người khác. Tôi làm việc chăm chỉ vì uy tín và danh tiếng của mình, và nỗi ám ảnh của tôi về sự hoàn hảo làm phiền rất nhiều người. Tôi không biết lý do tại sao tôi phải hành xử như vậy.”

“Sau khi tu luyện Đại Pháp, câu trả lời dần dần trở nên sáng tỏ với tôi. Vấn đề của tôi là bởi tôi thiếu tự tin. Tôi luôn luôn cảm thấy rằng bản thân không phải là một nhạc sĩ đủ tốt. Tôi biết rằng chỉ thông qua tu luyện tôi mới có thể thay đổi bản thân mình.”

Khi anh tiếp tục tu luyện và cải thiện tâm tính của mình, Drew cuối cùng đã loại bỏ được tâm hiển thị và tâm luôn mong muốn nhận được sự chú ý:

“Đây là một sự thay đổi tuyệt vời trong cuộc sống của tôi. Bây giờ tôi hát với một trái tim thuần khiết, và tôi chỉ nghĩ về khán giả của mình. Tôi hy vọng sẽ giúp họ với những bài hát của mình, và tôi không còn là tôi trước đây chỉ muốn cảm thấy tốt về bản thân mình.”

Là một nhạc sĩ, Drew cảm thấy rằng phần quan trọng nhất của một bài hát là một chủ đề tốt, chúng cộng hưởng với khán giả và mang lại ánh sáng và hy vọng cho họ. “Thay đổi từ trong mê” là một trong những bài hát như thế, anh thường chia sẻ những kinh nghiệm tuyệt vời của mình trong Đại Pháp:

“Tôi đã một lần bị sa lầy sâu trong rắc rối cá nhân, và có vẻ như không có lối thoát. Tôi luôn luôn thất bại trong việc kiểm soát bản thân trong các cuộc xung đột với người khác và do đó gây ra những thiệt hại to lớn cho gia đình của mình. Tôi chắc rằng nhiều người có kinh nghiệm tương tự. Không ai muốn sống theo cách đó, nhưng không hiểu sao họ gặp rắc rối mâu thuẫn nhỏ, cuối cùng vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Kết quả cuối cùng là tất cả mọi người đều tức giận và buồn bã.”

“Chúng ta đều muốn được cứu rỗi nhưng không thấy phép lạ xảy ra. Bạn có thể tưởng tượng loại tình trạng bất lực và tuyệt vọng đó không? Suốt một giai đoạn thời gian dài tôi không còn bất cứ cảm giác xấu hổ nào và nhận thấy hy vọng của mình tan vỡ. Tôi không biết khi nào tôi sẽ bình tâm và phục hồi trở lại. ‘Thay đổi từ trong mê’ là sự miêu tả chính xác về những gì đã xảy ra với tôi.”

“Là Đại Pháp đã thay đổi tôi và cứu gia đình tôi khỏi sự đổ vỡ. Tất cả mọi thứ mà tôi sắp đánh mất trở về với tôi, những lo lắng và đau khổ vô tận đã biến mất. Tôi lại nhìn thấy ánh sáng trong cuộc sống của mình. Thật là tuyệt vời khi được cứu thoát khỏi tuyệt vọng! Pháp Luân Đại Pháp là tốt! Đại Pháp đã thay đổi tôi từ trong mê.”

Mẹ Trung Quốc, Xin hãy nói tôi biết tại sao, tất cả điều này đã xảy ra với bạn?

Drew đã vô cùng sốc khi lần đầu tiên được biết về cuộc đàn áp tàn bạo các học viên Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) tại Trung Quốc:

“Mọi người bị giết hại vì tu luyện Pháp Luân Công và tuân theo Chân – Thiện – Nhẫn giống như tôi sao? Tôi không thể tin được và đã phải kiểm tra tin tức trực tuyến mỗi ngày để xem có gì chuyển biến tốt hơn không. Khi tôi thấy số người chết ngày càng tăng, tôi hiểu tất cả mọi thứ là sự thật. Đọc về cảnh ngộ của các nạn nhân khiến trái tim tôi đau đớn và làm tôi bật khóc.”

Xem thêm: Pháp Luân Công tốt cho sức khỏe nhưng sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc?

Đố kỵ rằng số lượng các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc vượt quá số đảng viên Đảng Cộng sản, vì thế cựu lãnh đạo Đảng Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc vào tháng 07 năm 1999. Dưới chính sách của ông ta nhằm “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính và hủy hoại thân thể”, hàng trăm ngàn học viên đã bị đưa đến các trại lao động cưỡng bức và nhà tù, nơi họ đã bị tra tấn và bị tiêm các chất không rõ nguồn gốc.

Drew giải thích: “Các phương tiện truyền thông quốc gia bịa đặt hết cái này đến cái khác để lừa gạt người dân Trung Quốc. Mỗi ngày chúng ta thấy những người vô tội bị hãm hại. Đó không phải là một chiến thuật mới với chế độ độc tài Trung Quốc để đẩy một nhóm người chống lại một nhóm khác được coi là “ngoài vòng pháp luật.” Vài thập kỷ trước, Hitler đã sử dụng cùng một chiến thuật và giết chết 6 triệu người Do Thái. Nói cho người Trung Quốc và thế giới sự thật về cuộc đàn áp là điều vô cùng quan trọng.”

Để kêu gọi chính quyền Trung Quốc chấm dứt đàn áp, một số học viên Tây phương thực hiện cuộc hành trình dài đến Bắc Kinh để bày tỏ tiếng nói của mình. Ngày 24 tháng 02 năm 2002, Drew đã đứng ở Thiên An Môn và giương biểu ngữ “Pháp Luân Đại Pháp là tốt”, cùng với hơn 40 học viên khác từ Mỹ, Canada và châu Âu. Họ đã phải chịu đánh đập, giam giữ và cuối cùng bị trục xuất.

Các học viên Pháp Luân Công người Tây phương phản đối cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ trên quảng trường Thiên An Môn (Ảnh: Minh Huệ)
Các học viên Pháp Luân Công người Tây phương phản đối cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ trên quảng trường Thiên An Môn (Ảnh: Minh Huệ)

Khi trở về nhà, Drew bắt đầu sử dụng âm nhạc để thông báo cho mọi người về cuộc đàn áp vẫn tiếp diễn ở Trung Quốc ngày hôm nay. Năm 2004, anh sáng tác một ca khúc gọi là “Mẹ Trung Quốc”, trong đó anh tự hỏi tại sao các học viên Pháp Luân Công bị vu khống, phỉ báng và thậm chí bị giết chết chỉ vì phát huy các giá trị lương thiện truyền thống.

Thông điệp về cuộc đàn áp gây xúc động lòng người sâu sắc, ca khúc này được vinh danh trong cuộc thi sáng tác ca khúc thế giới Billboard 2010. Album “On My Way Home” của Drew trong đó bao gồm ca khúc đơn ca “Mẹ Trung Quốc”, cũng nhận được vô số đề cử Grammy.

Ngày 18 tháng 09 năm 2005, Drew đã biểu diễn một bài hát cùng chủ đề, có tựa đề “Cháu bé, ta sẽ đưa cháu về nhà” tại buổi hòa nhạc giải cứu trẻ em mồ côi được tổ chức tại Nhà hát Sanders ở Đại học Harvard. Nhiều người đã cảm động rơi nước mắt.

Drew hát bài “Cháu bé, ta sẽ đưa cháu về nhà” tại buổi hòa nhạc giải cứu trẻ em mồ côi được tổ chức tại Nhà hát Sanders ở trường Đại học Harvard vào ngày 18 tháng 09 năm 2005

Drew nói: “Pháp Luân Đại Pháp dạy mọi người tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn để tự chỉ đạo bản thân. Thậm chí nếu một người không thể tham gia tu luyện, anh ấy vẫn có thể được hưởng lợi từ việc tuân theo nguyên lý này. Công kích nguyên lý này tương đương với bảo con người trở thành người xấu. Không có gì phải băn khoăn khi chẳng một ai trong bất kỳ xã hội bình thường nào đồng ý với cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Tất cả họ đều nghĩ rằng quá điên rồ để đàn áp một nhóm người như vậy, những người nỗ lực để trở thành người tốt.”

“Người Trung Quốc đang bị tước đoạt quyền làm người tốt và thay vào đó là bị bức hại. Đây là sự bất công đáng sợ.”

Mong đến ngày vạn vật được tân sinh

Drew đã từng hát một bài hát của một học viên khác sáng tác, có tên là “When Seawater Turns Sweet” (Khi nước biển trở thành ngọt.) Lời bài hát chứa nội hàm sâu sắc đã đánh thẳng vào tâm hồn nhiều người, họ không thể không rơi nước mắt.

Giọng hát trầm ấm và biểu cảm xuất sắc của Drew đã tiếp tục khiến ca khúc này trở thành một bản nhạc được yêu thích với nhiều người:

Khi nước biển trở thành ngọt

Nước biển thật mặn, nhưng tại sao, ô tại sao?
Một nhà thơ lặng lẽ đáp rằng,
“Nó đến từ hàng nghìn hàng nghìn giọt nước mắt,
cay đắng và khổ đau trong bao nhiêu năm.

Tôi trông ngóng về ngày,
Khi nước biển trở thành ngọt.

Khi tất cả người tốt trên khắp thế gian,
Cùng nhau, cuối cùng đã vượt qua,
tới mùa Xuân khi mà vạn vật,
vạn vật được tân sinh.

Khi nước biển trở thành ngọt.

Tại sao nước biển lại có vị mặn chát?
Một Thánh nhân từng trả lời rằng,
“Nó đến từ những giọt nước mắt từ bi của Phật
Tất cả bởi những đứa con đã mê lạc của Ngài.

Tôi trông ngóng về ngày,
Khi nước biển trở thành ngọt.

Khi tất cả người tốt trên khắp thế gian,
Cùng nhau, cuối cùng đã vượt qua,
tới mùa Xuân khi mà vạn vật,
vạn vật được tân sinh.

Khi nước biển trở thành ngọt.

Bài hát này mô tả sự vùng vẫy của những linh hồn mê lạc trong quá trình luân hồi dường như vô tận và thể hiện khát khao được trở về ngôi nhà thật sự của họ. Nó cũng gợi nhắc mọi người rằng tất cả chúng ta đều từng là những sinh mệnh ở các cảnh giới cao hơn, và các vị Thần và Phật không bao giờ từ bỏ chúng ta và đang chờ đợi chúng ta trở về.

Drew và các học viên Pháp Luân Đại Pháp trên toàn thế giới đang tinh tấn làm việc để đánh thức những linh hồn mê lạc. Chúng ta đều mong đến ngày khi cuộc đàn áp kết thúc và vạn vật đều được tái sinh.

Video giới thiệu Pháp Luân Công:

Bài viết của Hà Vũ, một phóng viên Minh Huệ

Xem thêm:

Nhiều hiện tượng lạ ở Trung Nam Hải nhân kỷ niệm ngày 1/10 của ĐCSTQ

Nhiều hiện tượng lạ ở Trung Nam Hải nhân kỷ niệm ngày 1/10 của ĐCSTQ

Tin Tức 2023-10-02 16:40:49

- Triều Tiên cáo buộc Mỹ về hành động 'khủng bố nghiêm trọng' nhắm vào đại sứ quán Cuba

- Nhật Bản mạnh tay, trợ cấp khoản tiền khổng lồ cho nhà máy chip TSMC 

- Nhiều hiện tượng lạ ở Trung Nam Hải nhân kỷ niệm ngày 1/10 của ĐCSTQ

Lính Ukraina nhờ kỹ sư Nga hỗ trợ sửa xe tăng; Hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraina không đổi?

Lính Ukraina nhờ kỹ sư Nga hỗ trợ sửa xe tăng; Hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraina không đổi?

Tin Tức 2023-10-02 15:32:53

--------

- Ukraina nói sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Kyiv không hề suy yếu

- Nga cho rằng Mỹ không thay đổi sự ủng hộ đối với Ukraina

- Ukraina kết hợp HIMARS và UAV thành cặp ‘song sát’ đối phó vũ khí Nga

- Lính Ukraina nhờ kỹ sư Nga hỗ trợ sửa xe tăng

- EU triệu tập ngoại trưởng 27 thành viên họp ở Kyiv

- Ukraina lên tiếng về việc ứng viên thân Nga đắc cử ở Slovakia

- Đài Loan điều tra cáo buộc rò rỉ chi tiết chương trình tàu ngầm

- Tạp chí Phố Wall đưa tin: Chủ tịch Evergrande bị điều tra vì chuyển tài sản ra nước ngoài

- Indonesia phủ nhận khói cháy rừng lan sang Malaysia

Anh đề xuất huấn luyện quân sự tại Ukraina, Nga nói rằng đây chỉ là một cái cớ?

Anh đề xuất huấn luyện quân sự tại Ukraina, Nga nói rằng đây chỉ là một cái cớ?

Tin Tức 2023-10-02 10:19:55

Toàn cảnh thời sự quốc tế 2/10:

- Chiến dịch giải cứu hai lính dù của Ukraina
- Nga cải tiến tên lửa với hệ thống phòng không S-400
- Cựu thủ tướng thắng cử ở Slovakia cam kết chấm dứt hỗ trợ quân sự cho Ukraina
- Anh đề xuất huấn luyện quân sự tại Ukraine, Nga nói rằng đây chỉ là một cái cớ
- Động đất ở Tây Nam Trung Quốc đúng dịp nghỉ lễ Quốc khánh
- Nhân dân Hồ Bắc bị sốc khi biết rằng ủy ban Thôn thu "phí bảo vệ" 50 nhân dân tệ mỗi hộ gia đình
- Hoa Kỳ đang khẩn trương triển khai hàng ngàn máy bay không người lái
- Dự luật cấm sử dụng trường công làm nơi trú ẩn cho người nhập cư bất hợp pháp
- Người di cư tại Sân bay Chicago - mối lo ngại về an toàn và sức khỏe cộng đồng
- Indonesia tưởng niệm các nạn nhân vụ dẫm đạp sân vận động năm 2022

Trung Quốc: 4 vấn đề lớn trong vụ bắt giữ nhà sáng lập Evergrande

Trung Quốc: 4 vấn đề lớn trong vụ bắt giữ nhà sáng lập Evergrande

Tin Tức 2023-10-02 09:23:15

- Quan chức Ukraina nói 'không có thay đổi' trong việc Mỹ hỗ trợ cho Kyiv’
- Nga bị tấn công ở nhiều khu vực, các vụ nổ lớn rung chuyển Sochi, Smolensk
- Nga lần đầu tiên tập trận toàn quốc với giả định chiến tranh hạt nhân
- 1 triệu người biểu tình phản đối chính phủ Ba Lan
- Chuyên gia: 4 vấn đề lớn trong vụ bắt giữ nhà sáng lập Evergrande
- Ông Hứa Gia Ấn chuốc say Jack Ma để lừa tiền?

Video cho thấy căn cứ trực thăng của Nga ở thành phố Sochi bị tấn công

Video cho thấy căn cứ trực thăng của Nga ở thành phố Sochi bị tấn công

Tin Tức 2023-10-02 07:38:23

----------

- Video cho thấy căn cứ trực thăng của Nga ở thành phố Sochi bị tấn công 

- Bộ trưởng Quốc phòng Anh kêu gọi các đồng minh kiên định, không được bỏ rơi Ukraina

- Trung Quốc: Những người đào thoát mô tả số ca tử vong hàng loạt trong bối cảnh đại dịch là ‘chưa từng có’

- Telegram hợp tác với Tencent, người trong ngành tiết lộ rủi ro bảo mật thông tin người dùng

- Ai Cập phát hiện kho rượu vang cổ 5.000 năm tuổi tại tỉnh Sohag

- ASIAD 19: Ra đấu trường châu lục, thể thao Việt Nam bị các nước Đông Nam Á bỏ xa

Có phải Mỹ sẽ chấm dứt viện trợ cho Ukraina, khi quyết định loại bỏ 'khoản kinh phí này'

Có phải Mỹ sẽ chấm dứt viện trợ cho Ukraina, khi quyết định loại bỏ 'khoản kinh phí này'

Tin Tức 2023-10-02 01:31:43

Tin tổng hợp 2/10:
--------
- Có phải Mỹ sẽ chấm dứt viện trợ cho Ukraina, khi quyết định loại bỏ 'khoản kinh phí này'
- Rò rỉ thông tin Nga lên kế hoạch cho một cuộc chiến kéo dài
- Người được mệnh danh là ‘Warren Buffett của Trung Quốc’ đột ngột qua đời giữa lúc thị trường sóng gió
- Chính quyền thông báo doanh thu xổ số tăng kỷ lục, dân Trung Quốc tỏ vẻ hoài nghi
- Iran lên án hành vi xúc phạm Kinh Cô-ran lặp đi lặp lại ở Thụy Điển
- Đại sứ quán Afghanistan ở New Delhi đóng cửa vì thiếu sự hỗ trợ của Ấn Độ
- Đánh bom tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ trước giờ Quốc hội mở cửa
- Triều Tiên đổ lỗi cho Mỹ về hành động 'khủng bố vào đại sứ quán Cuba
- Bầu cử Maldives: ứng viên thân Trung Quốc giành chiến thắng trước tổng thống đương nhiệm thân Ấn Độ

Ân oán giữa ông Tập Cận Bình và ‘thế hệ đỏ thứ hai’ cái kết của ông Tập rất đáng lo

Ân oán giữa ông Tập Cận Bình và ‘thế hệ đỏ thứ hai’ cái kết của ông Tập rất đáng lo

Tin Tức 2023-10-01 20:29:04

------------ 

Ân oán giữa ông Tập Cận Bình và ‘thế hệ đỏ thứ hai’ - Cái kết của ông Tập rất đáng lo

Ông Medvedev nói rằng huấn luyện viên Anh ở Ukraina có thể là mục tiêu hợp pháp của Nga

Ông Medvedev nói rằng huấn luyện viên Anh ở Ukraina có thể là mục tiêu hợp pháp của Nga

Tin Tức 2023-10-01 20:16:32

--------

- Nga tuyên bố bắn hạ 6 UAV của Ukraina ở khu vực phía Nam và phía Tây

- Ông Medvedev nói rằng huấn luyện viên Anh ở Ukraina có thể là mục tiêu hợp pháp của Nga

- Viện Nghiên cứu Chiến tranh nhận định: Điện Kremlin vẫn chưa biết lãnh thổ nào của Ukraina sẽ được xem xét sáp nhập

- Năm tàu ​​chở hàng mới đang tới các cảng của Ukraina 

- Tình báo Ukraina tiết lộ chiến dịch chiêu dụ lính Nga đào thoát

- Đảng phản đối viện trợ Ukraina thắng cử tại Slovakia

- Thủ tướng New Zealand dương tính với COVID hai tuần trước cuộc bầu cử

- Khẩu hiệu kêu gọi dân chủ, tự do xuất hiện ở Quảng Đông trước ngày Quốc khánh

- Thái Lan kỳ vọng thu 4 tỷ USD từ chính sách miễn thị thực cho khách Trung Quốc

Sự thay đổi chính sách của Philippines đối với TQ trong cuộc chiến địa chính trị ở Biển Đông

Sự thay đổi chính sách của Philippines đối với TQ trong cuộc chiến địa chính trị ở Biển Đông

Tin Tức 2023-10-01 13:57:12

- Nhà lập pháp Quốc Dân Đảng bị cáo buộc tiết lộ bí mật về tàu ngầm mới của Đài Loan cho Trung Quốc
- Quan chức DPP tới Mỹ dự hội nghị quốc phòng Mỹ-Đài Loan
- Sự thay đổi chính sách của Philippines đối với Trung Quốc trong cuộc chiến địa chính trị ở Biển Đông

Trung Quốc cấm hải sản Nhật Bản vì sợ phóng xạ nhưng lại đánh bắt ngoài khơi Nhật Bản

Trung Quốc cấm hải sản Nhật Bản vì sợ phóng xạ nhưng lại đánh bắt ngoài khơi Nhật Bản

Tin Tức 2023-10-01 10:28:06

Toàn cảnh thời sự quốc tế 1/10:

- Ông Zelensky tuyên bố Ukraina sẽ trở thành nhà tài trợ cho an ninh toàn cầu
- Ông Medvedev tuyên bố Nga sẽ tiếp tục cuộc chiến cho đến khi tiêu diệt hoàn toàn chế độ Quốc xã ở Ukraina
- Nga dùng Su-34 và Su-35 không kích vào Kherson
- Trung Quốc cấm hải sản của Nhật Bản vì sợ nhiễm phóng xạ nhưng lại tăng cường đánh bắt ngoài khơi của Nhật Bản
- New York khôi phục giao thông bình thường sau đợt mưa ngập lịch sử
- Hạ viện Mỹ đồng ý tạm ngưng Viện trợ cho Ukraina trước thời hạn đóng cửa Chính phủ
- Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý giải cứu thành công 177 người trên phà đang bốc cháy
- Ấn Độ lên án Canada tạo ra ‘bầu không khí bạo lực’ và đe dọa đối với các đặc phái viên làm việc tại Ottawa
- Việt Nam: nhà hoạt động khí hậu bị kết án ba năm tù vì tội trốn thuế
- Sốc: Tìm thấy 150 vật dụng khác nhau trong cơ thể 1 người đàn ông 40 tuổi

Tình báo quốc phòng Ukraina bí mật chiêu mộ lính Nga

Tình báo quốc phòng Ukraina bí mật chiêu mộ lính Nga

Tin Tức 2023-10-01 10:13:44

- Chiến dịch đặc biệt Barynia: Tình báo Ukraina bí mật chiêu mộ lính Nga
- Hệ thống phòng không của Ukraina giúp vô hiệu hóa "mưa" hỏa lực của Nga
- Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng cổ phiếu Trung Quốc nhiều nhất trong 9 năm
- Doanh số bán xổ số Trung Quốc tăng vọt trong bối cảnh kinh tế sa sút
- Ba điều kỳ lạ tại đại yến Trung Quốc kỷ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh

Nga cáo buộc Ukraina tiến hành khoảng 100 cuộc pháo kích vào vùng biên giới

Nga cáo buộc Ukraina tiến hành khoảng 100 cuộc pháo kích vào vùng biên giới

Tin Tức 2023-10-01 10:10:32

Tin nóng 1/10:
—----
- Ukraina tuyên bố tấn công trung đội Nga
- Nga cáo buộc Ukraina tiến hành khoảng 100 cuộc pháo kích vào vùng biên giới
- Mỹ chúc người dân Trung Quốc hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng
- Chính quyền Trung Quốc cáo buộc Mỹ là 'đế chế dối trá'
- Phân tích: Sự rối loạn ở cấp cao nhất của ĐCSTQ có thể dẫn tới thảm họa cho ông Tập Cận Bình
- Hơn 100.000 người Armenia rời bỏ Nagorno-Karabakh
- Lấy nước sông Hồng cải tạo sông Nhuệ

Bắc Kinh sao có thể là ‘thủ đô tư tưởng’ của thế giới? Sản lượng khí đốt của Nga thấp kỷ lục

Bắc Kinh sao có thể là ‘thủ đô tư tưởng’ của thế giới? Sản lượng khí đốt của Nga thấp kỷ lục

Tin Tức 2023-10-01 07:12:02

Tin tổng hợp 1/10:
--------
- Ukraina nhận hơn 250 máy bay không người lái mới
- Bộ quốc phòng Ru-ma-ni nói phát hiện hành vi xâm phạm không phận trái phép của máy bay không người lái Nga
- Lần đầu tiên Ukraina khai mạc Diễn đàn Công nghiệp Quốc phòng, thu hút thêm nhiều nhà sản xuất vũ khí
- Tổng thống Putin: chính người dân Ukraina đã chọn ở lại với nước Nga
- Sản lượng khí đốt của Nga đạt mức thấp kỷ lục kể từ thời Liên Xô
- Bầu cử Maldives - cuộc chạy đua giữa hai ứng cử viên thân Trung Quốc và thân Ấn Độ
- Trung Quốc: Hiệu trưởng, trưởng phòng tuyển sinh và giáo viên xông vào ký túc xá giữa đêm để đánh hội đồng học sinh
- Người dân Trung Quốc bất ngờ vì truyền thông nhà nước
tuyên bố ‘Bắc Kinh là thủ đô tư tưởng của thế giới’
- Nhân viên bảo tàng đánh tráo tranh đi bán lấy tiền mua Rolls Royce
- 6 người chết, 15 người mắc kẹt dưới lòng đất trong vụ tai nạn mỏ ở Zimbabwe

Quan chức Đức tuyên bố táo bạo: Ukraina có quyền bắn hoả tiễn vào Nga

Quan chức Đức tuyên bố táo bạo: Ukraina có quyền bắn hoả tiễn vào Nga

Tin Tức 2023-09-30 21:20:38

----------

Tin trong nước:

- Bộ Công an: Ngô Thị Tố Nhiên bị bắt do chiếm đoạt tài liệu mật của EVN  

- Vụ cô giáo ở Hà Nội túm cổ áo học sinh gây xôn xao, hiệu trưởng lên tiếng giải thích 

- Quảng Bình: Phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ sau khi bị công an gọi, hỏi điều tra

Tin thế giới:

- Quan chức Đức nói Ukraina có quyền phóng hoả tiễn vào lãnh thổ Nga 

- Lực lượng vũ trang Ukraina cho biết 20 thiết bị quân sự và 3 kho đạn của Nga bị phá hủy ở mặt trận Tavriia

- Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật ngân sách tạm thời - để chính phủ hoạt động thêm 45 ngày nữa 

- Báo cáo cho biết Trung Quốc tạo trở ngại cho Ukraina trong ‘cuộc chiến máy bay không người lái’

- Serbia khai triển quân đội gần biên giới, Kosovo yêu cầu rút đi

- Khoảng 5,5 triệu người Sudan phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn

Tổng thống Ukraina tuyên bố giành được bước tiến mới đặc biệt quan trọng

Tổng thống Ukraina tuyên bố giành được bước tiến mới đặc biệt quan trọng

Tin Tức 2023-09-30 20:27:36

--------

- Tổng thống Ukraina tuyên bố giành được bước tiến mới đặc biệt quan trọng

- Ukraina tuyên bố bắn hạ 30 máy bay không người lái ở miền nam và trung

- Bộ trưởng Philippines chỉ trích hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

- Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bổ nhiệm nhà ngoại giao kỳ cựu Mark Lambert người đứng đầu Văn phòng Điều phối Trung Quốc

- Bình luận: Trung Quốc sẽ phải đối mặt với làn sóng thất nghiệp nghiêm trọng hơn

Tin Biển Đông - Eo biển Đài Loan 30/9: Biển Đông - phép thử đối với Nhật Bản

Tin Biển Đông - Eo biển Đài Loan 30/9: Biển Đông - phép thử đối với Nhật Bản

Tin Tức 2023-09-30 15:11:23

- Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ tái khẳng định hòa bình ở eo biển Đài Loan

- Biển Đông là phép thử đối với Nhật Bản

- Bình luận: Ngân sách quốc phòng thực của Trung Quốc cao gấp 3 lần công bố, Mỹ đã sẵn sàng?

Tướng Mark Milley người hùng hay kẻ phản bội nước Mỹ?

Tướng Mark Milley người hùng hay kẻ phản bội nước Mỹ?

Tin Tức 2023-09-30 10:45:56

Toàn cảnh thời sự quốc tế 30/9:

- Máy bay không người lái Ukraina biến mất khỏi radar Nga
- Cần phải có lệnh ngừng bắn và ngừng cung cấp vũ khí mới có thể giải quyết xung đột Nga-Ukraina
- Kết thúc sứ mệnh ngoại giao, những con gấu trúc từ Mỹ bắt đầu hồi hương
- Tướng Mark Milley người hùng hay kẻ phản bội nước Mỹ?
- Kevin McCarthy và Đảng Cộng hòa giành chiến thắng bất ngờ trước ngày đóng cửa Chính Phủ
- Chương trình F-35 hoàn thành giai đoạn thử nghiệm quan trọng, và sắp đưa vào sản xuất đại trà
- Thổ Nhĩ kỳ mời chào Elon Musk xây dựng nhà máy ôtô thứ 7
- NATO cấp thêm nguồn lực cho sứ mệnh Kosovo
- Mưa lớn New York biến thành sông, giao thông ngưng trệ

Toàn cảnh quốc tế sáng 30/9: Sự ủng hộ của châu Âu cho Ukraina đang giảm mạnh

Toàn cảnh quốc tế sáng 30/9: Sự ủng hộ của châu Âu cho Ukraina đang giảm mạnh

Tin Tức 2023-09-30 08:52:20

- Tổng thống Putin ký sắc lệnh nghĩa vụ quân sự mùa thu, 130.000 người được gọi nhập ngũ
- Sự ủng hộ của châu u dành cho Ukraina đang giảm mạnh
- Đài Loan chỉ trích Bắc Kinh thúc đẩy nguyên tắc 'một Trung Quốc' tại Liên Hợp Quốc
- Cuộc họp Liên Hợp Quốc chú ý đến việc Trung Quốc đàn áp phụ nữ
- Liệu thủ tướng Trung Quốc có trở thành Tần Cương thứ ba?

Tướng Milley ‘tung đòn’ vào ông Trump, Chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ có lợi cho Nga

Tướng Milley ‘tung đòn’ vào ông Trump, Chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ có lợi cho Nga

Tin Tức 2023-09-30 08:30:14

----------

- Quan chức Ukraina muốn phương Tây phải cho Kyiv biết sự hỗ trợ sẽ kéo dài bao lâu 

- Chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ có lợi cho Nga ở Ukraina

- Truyền thông: Hơn 33.000 binh sĩ Nga thiệt mạng trong cuộc chiến với Ukraina

- Tổng thống Gruzia: Nếu Ukraina thất thủ, Nga sẽ tấn công chúng tôi hoặc các nước Baltic

- Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc truyền bá 'chủ nghĩa độc tài kỹ thuật số' trên toàn thế giới

- Tướng hàng đầu của Mỹ trước khi ra đi đã ngầm chỉ trích cựu TT Trump 

- TT Putin, Chủ tịch Tập sắp gặp nhau như hai đồng minh bất chấp sự khác biệt

Vì sao ông Tập tới chùa Linh Ẩn ‘ôm chân Phật’, phúc báo kế vị đến từ đâu?

Vì sao ông Tập tới chùa Linh Ẩn ‘ôm chân Phật’, phúc báo kế vị đến từ đâu?

Tin Tức 2023-09-30 08:25:08

------------- 

Vì sao ông Tập tới chùa Linh Ẩn ‘ôm chân Phật’, phúc báo kế vị đến từ đâu?

 • Nhiều hiện tượng lạ ở Trung Nam Hải nhân kỷ niệm ngày 1/10 của ĐCSTQ

  Nhiều hiện tượng lạ ở Trung Nam Hải nhân kỷ niệm ngày 1/10 của ĐCSTQ

 • Lính Ukraina nhờ kỹ sư Nga hỗ trợ sửa xe tăng; Hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraina không đổi?

  Lính Ukraina nhờ kỹ sư Nga hỗ trợ sửa xe tăng; Hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraina không đổi?

 • Anh đề xuất huấn luyện quân sự tại Ukraina, Nga nói rằng đây chỉ là một cái cớ?

  Anh đề xuất huấn luyện quân sự tại Ukraina, Nga nói rằng đây chỉ là một cái cớ?

 • Trung Quốc: 4 vấn đề lớn trong vụ bắt giữ nhà sáng lập Evergrande

  Trung Quốc: 4 vấn đề lớn trong vụ bắt giữ nhà sáng lập Evergrande

 • Video cho thấy căn cứ trực thăng của Nga ở thành phố Sochi bị tấn công

  Video cho thấy căn cứ trực thăng của Nga ở thành phố Sochi bị tấn công

 • Có phải Mỹ sẽ chấm dứt viện trợ cho Ukraina, khi quyết định loại bỏ 'khoản kinh phí này'

  Có phải Mỹ sẽ chấm dứt viện trợ cho Ukraina, khi quyết định loại bỏ 'khoản kinh phí này'

 • Ân oán giữa ông Tập Cận Bình và ‘thế hệ đỏ thứ hai’ cái kết của ông Tập rất đáng lo

  Ân oán giữa ông Tập Cận Bình và ‘thế hệ đỏ thứ hai’ cái kết của ông Tập rất đáng lo

 • Ông Medvedev nói rằng huấn luyện viên Anh ở Ukraina có thể là mục tiêu hợp pháp của Nga

  Ông Medvedev nói rằng huấn luyện viên Anh ở Ukraina có thể là mục tiêu hợp pháp của Nga

 • Sự thay đổi chính sách của Philippines đối với TQ trong cuộc chiến địa chính trị ở Biển Đông

  Sự thay đổi chính sách của Philippines đối với TQ trong cuộc chiến địa chính trị ở Biển Đông

 • Trung Quốc cấm hải sản Nhật Bản vì sợ phóng xạ nhưng lại đánh bắt ngoài khơi Nhật Bản

  Trung Quốc cấm hải sản Nhật Bản vì sợ phóng xạ nhưng lại đánh bắt ngoài khơi Nhật Bản

 • Tình báo quốc phòng Ukraina bí mật chiêu mộ lính Nga

  Tình báo quốc phòng Ukraina bí mật chiêu mộ lính Nga

 • Nga cáo buộc Ukraina tiến hành khoảng 100 cuộc pháo kích vào vùng biên giới

  Nga cáo buộc Ukraina tiến hành khoảng 100 cuộc pháo kích vào vùng biên giới

 • Bắc Kinh sao có thể là ‘thủ đô tư tưởng’ của thế giới? Sản lượng khí đốt của Nga thấp kỷ lục

  Bắc Kinh sao có thể là ‘thủ đô tư tưởng’ của thế giới? Sản lượng khí đốt của Nga thấp kỷ lục

 • Quan chức Đức tuyên bố táo bạo: Ukraina có quyền bắn hoả tiễn vào Nga

  Quan chức Đức tuyên bố táo bạo: Ukraina có quyền bắn hoả tiễn vào Nga

 • Tổng thống Ukraina tuyên bố giành được bước tiến mới đặc biệt quan trọng

  Tổng thống Ukraina tuyên bố giành được bước tiến mới đặc biệt quan trọng

 • Tin Biển Đông - Eo biển Đài Loan 30/9: Biển Đông - phép thử đối với Nhật Bản

  Tin Biển Đông - Eo biển Đài Loan 30/9: Biển Đông - phép thử đối với Nhật Bản

 • Tướng Mark Milley người hùng hay kẻ phản bội nước Mỹ?

  Tướng Mark Milley người hùng hay kẻ phản bội nước Mỹ?

 • Toàn cảnh quốc tế sáng 30/9: Sự ủng hộ của châu Âu cho Ukraina đang giảm mạnh

  Toàn cảnh quốc tế sáng 30/9: Sự ủng hộ của châu Âu cho Ukraina đang giảm mạnh

 • Tướng Milley ‘tung đòn’ vào ông Trump, Chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ có lợi cho Nga

  Tướng Milley ‘tung đòn’ vào ông Trump, Chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ có lợi cho Nga

 • Vì sao ông Tập tới chùa Linh Ẩn ‘ôm chân Phật’, phúc báo kế vị đến từ đâu?

  Vì sao ông Tập tới chùa Linh Ẩn ‘ôm chân Phật’, phúc báo kế vị đến từ đâu?

x