Một cậu bé 5 tuổi ở Chicago, Mỹ được vinh danh vì đã nhanh trí báo động cứu sống 13 người trong một đám cháy xảy ra vào sáng thứ 7 vừa qua.

Theo thông tin ban đầu từ tờ Fox32chicago, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 27/7 (giờ địa phương), Jayden Espinosa đang ngủ tại ngôi nhà 2 tầng rưỡi của một người cô ở Back of the Yards, Chicago (Mỹ) thì tỉnh dậy khi đám cháy đang xảy ra.

Jayden thấy rất nhiều khói, cậu bé 5 tuổi ra ngoài phòng và nhận ra ngôi nhà hai tầng đang cháy. “Cháu đã rất sợ”, Jayden nhớ lại. Cậu bé nhanh đóng đánh thức những người khác trong căn nhà.

Tờ Fox News đăng tải: “Cháu hét lên với cô là có cháy”, JaydenEspinosa kể lại. “Cháu nói lửa cháy đến bếp rồi”.

Cậu bé sau đó cũng không quên chạy xuống tầng một, báo động cho một gia đình khác đang sống ở đó. Nhờ Jayden, 7 người lớn và 6 trẻ em đã  sống sót, họ được di chuyển đến nơi khác và được Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ sau đó.

Nicole Peeples, cô của em bé 5 tuổi, chia sẻ rằng cô không hề ngửi thấy mùi khói còn chuông báo cháy không kêu. Thật mừng vì Jayden ở đó. Cô nói rằng cô không nghĩ họ có thể sống sót nếu thiếu Jayden

Mẹ Jayden là Tracey Espinosa thì cho rằng việc Jayden xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ là “số phận”. “Nếu không được gửi đến nhà cô, con sẽ không thể cứu được mọi người”, Tracey nói.

Trao đổi với báo chí, quan chức địa phương cho biết vụ hỏa hoạn sẽ nghiêm trọng hơn nếu Jayden không kịp thời nhận ra hiểm họa.

Theo People, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được giới chức địa phương làm rõ. Trên mạng xã hội, Jayden được ca ngợi là anh hùng.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||26eea1eee__

Ad will display in 09 seconds