Là bố mẹ của 2 đứa con nhỏ, một cặp vợ chồng người New Zealand vẫn có thể bỏ việc để đưa con đi du lịch khắp nơi. Không phải là những người rủng rỉnh kinh tế, bí quyết để du lịch của gia đình này khiến không ít người tò mò.

Katie và Mark Sievers là cặp vợ chồng 34 tuổi đến từ New Zealand, có hai cô con gái là Poppie (5 tuổi) và Lillie (2 tuổi)

Katie từng là một nhân viên kế toán, còn Mark làm ngành xây dựng, họ đã làm việc chăm chỉ từ thời niên thiếu để thực hiện một mục tiêu đầy tham vọng “Nghỉ hưu ở tuổi 30”.

Năm 2017, chậm hơn 3 năm so với dự định, họ bắt đầu thực hiện mơ ước của mình, bỏ việc để đưa 2 con đi du lịch khắp thế giới.

Ban đầu họ dự định chỉ nghỉ ngơi 1 tháng, đến bãi biển ấm áp và thuê một căn nhà nhỏ, cùng nhau thư giãn và tận hưởng không khí gia đình ấm áp. Vậy nhưng, sau đó họ đã quyết định thay bằng chuyến trượt tuyết toàn thời gian.

Cặp vợ chồng chia sẻ trên Dailymail: “Chúng tôi cảm thấy mình chỉ có vài năm trước khi các con trưởng thành nên muốn dành thời gian cho chúng nhiều hơn”.

Đó là lý do sau chuyến trượt tuyết, họ thực sự bắt tay vào thực hiện kế hoạch nghỉ việc để đi trải nghiệm cuộc sống.

cap vo chong thuc hien uoc mo nghi huu nam 30 tuoi

Để đủ chi phí trang trải cho chuyến đi, Katie và Mark đã phải dựa vào nguồn thu từ việc cho thuê nhà.

Trước đây, 2 vợ chồng chưa từng đi đâu chơi quá lâu, vì vậy, chuyến đi này với họ mang ý nghĩa như một cuộc phiêu lưu.

cap vo chong thuc hien uoc mo nghi huu nam 30 tuoi

Katie và Mark lựa chọn những “quốc gia giá rẻ” để tiết kiệm chi phí thay vì du lịch ở các thành phố lớn Trung Mỹ hoặc Đông Âu.

Họ ở nhiều nơi khác nhau mỗi tuần nhưng vẫn giữ khung giờ ăn uống, nghỉ ngơi và tập thể thao giống nhau.

cap vo chong thuc hien uoc mo nghi huu nam 30 tuoi

Katie chia sẻ: “Chúng tôi thường thuê một căn hộ có bếp và phòng ngủ để tự chế biến những bữa ăn lành mạnh và đảm bảo giấc ngủ ngon”.

cap vo chong thuc hien uoc mo nghi huu nam 30 tuoi

Chi phí luôn là vấn đề khiến họ phải tính toán. Tiền di chuyển đắt đỏ nên Katie và Mark không bao giờ chọn bay vào cuối tuần, họ lựa chọn các phương tiện công cộng, mua sắm trong siêu thị địa phương và họ cũng nhận ra khi mình lưu lại một nơi càng lâu thì chi phí mỗi ngày càng giảm.

cap vo chong thuc hien uoc mo nghi huu nam 30 tuoi
Từ bỏ công việc để được tự do trải nghiệm hạnh phúc gia đình, sự can đảm của vợ chồng Katie và Mark thật khiến mọi người ngưỡng mộ. (Ảnh: Dailymail)

Tổng Hợp