Đoạn clip ngắn khiến nhiều người xúc động khi quay lại cảnh gà mẹ đang phơi mình giữa đường phố Visakhapatnam, Ấn Độ để che chắn cho đám gà con dưới một cơn mưa tầm tã.

Có ít nhất năm chú gà con được mẹ che chở khi cơn mưa chưa dứt. Mặc thời tiết khắc nghiệt, gà mẹ vẫn bình tâm đứng vững để che chở đàn con.

Người quay đoạn clip chia sẻ: “Tôi quay cảnh này tại khu chợ địa phương, lúc ấy trời đang mưa lớn. Chúng ta có thể cảm nhận được tình cảm yêu thương một cách chân thật và bình dị nhất. Gà mẹ đã dùng tấm thân mình để che chở cho những chú gà con”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Khoảnh khắc ấm lòng này nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội.

“Đôi khi động vật còn chăm sóc con cái tốt hơn con người”, một độc giả bình luận

“Chúng thật đáng yêu, hy vọng người chủ sẽ làm một nơi trú ẩn mới cho chúng”.

“Một ngày nào đó, có lẽ những chú gà con sẽ hiểu được sự hy sinh của mẹ chúng là lớn như thế nào” – độc giả khác chia sẻ.

Gà mẹ dùng đôi cánh lớn che chở cho đàn con dưới cơn mưa rào. (Ảnh: ViralHog)

Chỉ một hình ảnh rất đỗi bình thường, rất đỗi tự nhiên là gà mẹ che chở cho con lại nhận được sự khâm phục và chia sẻ nhiều đến thế. Có lẽ trong cuộc sống hiện đại, tuy đầy đủ về vật chất nhưng các giá trị tinh thần lại đang dần bị mai một và biến mất. Thậm chí còn có người sẵn sàng vì tư lợi mà đánh đổi những giá trị đạo đức, tình thân. Tuy nhiên, dường như từ trong sâu thẳm mỗi con người vẫn luôn có khát khao được yêu thương, được chia sẻ, vì vậy vẫn trào dâng xúc động khi chứng kiến những hình ảnh ấm lòng và chan chứa tình thương như vậy.

Hy vọng, bằng việc chia sẻ những hình ảnh, hành động tốt đẹp, chúng ta sẽ lấy lại những giá trị tinh thần chân chính và khôi phục đạo đức cao quý đang dần bị lãng quên.

Tuấn Vũ