Trong chuyến du lịch chẳng may bị mất cắp điện thoại bạn cần xử lý nhanh chóng để bảo vệ thông tin và tài khoản cá nhân.

Gọi và nhắn tin vào điện thoại của bạn

nen lam gi neu dien thoai bi mat khi di du lich

Khi bạn nhận ra điện thoại đã biến mất, hãy mượn điện thoại của người bạn đồng hành hoặc lễ tân khách sạn để gọi và nhắn tin ngay vào số máy của mình. Đây là cách đơn giản để biết chiếc “dế cưng” đã rơi vào tay của người khác hay chưa.

Ngoài ra, với bản cập nhật iOS mới nhất, Apple sẽ cho phép bạn sử dụng chế độ điện thoại bị mất. Bạn có thể khóa điện thoại của bạn từ xa bằng mật mã.

Sử dụng tính năng Find My Phone

Tính năng Find My Phone có thể dùng được cả iPhone, Android và có thể giúp bạn lấy được điện thoại bị mất hay đánh cắp.

Nếu bạn bật hoặc cài đặt tính năng này, bạn sẽ xác địnhh được điện thoại ở đâu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Apple hoặc Google trên một thiết bị khác. Bạn cũng có thể sẽ nghe thấy âm thanh phát ra từ điện thoại của mình.

Tuy nhiên, nếu điện thoại tắt hoặc ngoại tuyến thì là tính năng này không khả dụng.

Thay đổi mật khẩu

nen lam gi neu dien thoai bi mat khi di du lich

Ngay cả khi bạn đã mất chiếc điện thoại của mình, bạn hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu tài khoản Facebook, Email hoặc ngân hàng để bảo vệ thông tin cá nhân.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

nen lam gi neu dien thoai bi mat khi di du lich

Nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể sẽ khóa các dịch vụ bạn đã sử dụng trên điện thoại. Đồng thời, giúp bạn đưa ra những phương án để cài đặt thiết bị mới.

Phòng ngừa

nen lam gi neu dien thoai bi mat khi di du lich

Khi đi du lịch ở bất kỳ đâu, bạn nên cẩn thận với điện thoại cũng như bất cứ tài sản nào. Ngoài ra, để đảm bảo không bị mất hình ảnh, clip và thông tin bạn lưu trên điện thoại di động là sao lưu dữ liệu trước và trong chuyến đi.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)